0913 292 294

4 sai lầm khi dùng bao bì thực phẩm

Sức khỏe là một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm, vì thế mà người tiêu dùng càng quan tâm hơn đến các thực phẩm sử dụng hằng ngày. Các thực phẩm và các bao bì thực phẩm cần phải có độ an toàn cao, bởi vì nếu lựa chọn nguyên liệu chưa được kiểm chứng dễ gây ngộ độc thực phẩm. Vậy, bạn có biết mình có đang sử dụng mẫu in bao bì thực phẩm đúng hay chưa?

Để cơ thể tiếp nhận những loại thức ăn an toàn, người tiêu dùng cần tránh 4 sai lầm khi dùng bao bì thực phẩm dưới đây

túi nilon đựng thực phẩm
túi nilon đựng thực phẩm

Sử dụng nilon để đựng thực phẩm

Nilon được nghiên cứu là vật liệu khá độc hại, nhất là đối với một số loại bao bì có nguồn gốc không rõ ràng, chưa được kiểm chứng trước khi đưa ra thị trường. Việc đựng thực phẩm, đặc biệt là các loại thức an nóng sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm một số các chất độc hại tiết ra từ vỏ bao bì.

Theo nghiên cứu, túi nilon có thể tác động làm não chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và gây vô sinh. Không những vậy, việc lạm dụng túi nilon là bao bì đựng thực phẩm có khả năng gây ung thư cao.

giấy báo gói thực phẩm
giấy báo gói thực phẩm

Gói thực phẩm bằng giấy báo

Đây là thói quen của rất nhiều người Việt, việc tận dụng các loại giấy báo, giấy vở học sinh là cách họ có thể tái chế giấy cũ một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho những loại bao bì đắt tiền. Thế nhưng, thói quen này lại là gây ra những hệ lụy cực kỳ nguy hiểm.

Mực in trên giấy báo rất dễ hòa toàn trong các dung môi như nước, dầu mỡ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, các loại giấy có khả năng ẩn chứa vô số các loại vi khuẩn khác nhau, bởi chúng đã được sử dụng và bạn không hề biết nó bẩn đến mức nào.

hộp xốp đựng thức ăn
hộp xốp đựng thức ăn

Đựng thực phẩm bằng hộp xốp

Hộp bằng xốp tưởng như rất vô hại, tuy nhiên người tiêu dùng cần hạn chế sử dụng nó để đựng thức ăn do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết.

Bạn không nên đựng thức ăn nóng như cơm, các loại bánh mỳ, các loại fastfood có nhiều dầu mỡ, như vậy càng làm gia tăng mức độ nguy hại của chúng

bao bì nhôm
bao bì nhôm

Đựng các loại thức ăn có độ mặn, cao ở trong bao bì nhôm

Theo các nhà kho học, các bao bì nhôm rất dễ bị ăn mòn bởi các chất ăn mòn, thường có vị mặn hoặc chua, dẫn đến giải phóng ion Al 3+ gây hại cho cơ thể.

Bao bì thực phẩm là yếu tố tác động đến chất lượng thực phẩm bên trong, người tiêu dùng cần biết đến 4 sai lầm trên đây để tránh sử dụng. Thay vào đó, các loại bao bì bằng giấy sẽ là giải pháp hiệu quả, bởi chúng đã được kiểm chứng về độ an trong cả khâu lựa chọn giấy in lẫn quy trình sản xuất bao bì giấy.

copy nhớ ghi nguồn: vuain.vn

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart