4 yếu tố cần chú ý khi in bao bì giấy kraft

Sử dụng chất liệu giấy kraft để in ấn bao bì cho sản phẩm hàng hóa là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. In bao bì giấy kraft mang đến nhiều ưu điểm cho sản phẩm, đặc biệt đó chính là giúp cho hàng hóa trở thành tâm điểm, thu hút khách hàng.

Thế nhưng khi sử dụng chất liệu giấy kraft để làm bao bì thì cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác nhau thì mới nhận được hiệu quả nhất định. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho doanh nghiệp in bao bì giấy kraft giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

in bao bi giay kraft gia re

Xác định loại hàng thích hợp sử dụng bao bì kraft

Bao bì giấy có thể thích hợp với nhiều sản phẩm nhưng đối với chất liệu kraft thì lại khác, bởi những sản phẩm mang tính chất hiện đại thì đây là một lựa chọn hoàn toàn sai lầm. Màu sắc đặc trưng của giấy kraft rất đặc trưng, phù hợp với những loại hàng có thiên hướng truyền thống, cổ điển nhiều hơn, các sản phẩm handmade cũng thích hợp với chất liệu này.

Khi được kết hợp với chất phụ gia đặc biệt, túi giấy, hộp giấy kraft có thể sử dụng cho các sản phẩm chế biến sẵn như đồ ăn nhanh. Giấy sẽ có độ bền, dẻo dai nhất định cũng như tích hợp nhiều tính năng nổi trội như không thấm dầu, thấm nước,…

in bao bi giay kraft

Yếu tố thẩm mỹ của giấy kraft

Nâu vàng là màu sắc đặc trưng của giấy kraft, tuy nhiên chất liệu này cũng có thể được tiến hành tẩy trắng tạo thành các màu sắc trắng, trắng sữa,… Thế nhưng bản chất của giấy kraft vấn là cổ điển, dù có thay đổi màu sắc thì điều đó cũng được thể hiện rõ ràng.

Khi thiết kế, lựa chọn màu sắc, hình ảnh cho bao bì thì cũng cần chú ý tới yếu tố này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bao bì cũng như chất liệu giấy kraft này.

in bao bi kraft

Chọn định lượng giấy thích hợp

Định lượng giấy in rất đa dạng, không chỉ riêng về giấy kraft mà những dòng giấy in khác cũng vậy. Giấy kraft thường có các định lượng từ 60 gms đến 300 gms tùy theo đơn vị cung cấp, yếu tố này quyết định tới độ dày, mỏng của sản phẩm bao bì sau này.

Mỗi một sản phẩm thường có những đặc điểm riêng biệt, với trọng lượng có sự thay đổi nhất định. Vậy nên để đảm bảo bao bì có thể chứa đựng một cách tốt nhất thì cần phải có cách lựa chọn giấy in kraft với định lượng tương ứng.

Phương pháp gia công trên giấy kraft

Bề mặt giấy kraft khá đặc biệt và thường sử dụng ở định lượng thấp nên dường như các phương pháp gia công thông dụng trở nên vô nghĩa đối với chất liệu này. Nếu giấy in thông thường có thể cán màng, in phủ UV, dập chìm nổi,… để tạo tính thẩm mỹ thì giấy kraft hoàn toàn không thích hợp.

Thay vào đầu tư vào các phương pháp này thì chú ý nhiều hơn tới hình ảnh, màu sắc cũng như quy cách, chất liệu dây quai túi (đối với túi giấy) sẽ giúp cho bao bì giấy kraft đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.

>> Xem thêm in bao bì mỹ phẩm giá rẻ