0913 292 294

Các chất liệu làm túi xách hiện nay

Túi xách sử dụng trong hoạt động mua sắc hiện nay không còn là một sản phẩm xa lạ nữa với các loại túi bạn thường thấy là túi giấy, túi nilong và túi vải không dệt. Mỗi một sản phẩm sẽ có những tác động và ảnh hưởng khác nhau tới môi trường cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các chất liệu làm túi xách hiện nay nhé.

túi nilon

Túi nilon

Khi chất liệu nhựa được ra đời thì nó được ứng dụng để sản xuất nhiều loại bao bì hàng hóa khác nhau, trong đó có túi nilon. Loại túi này có thể nói là được ra đời sớm nhất và từ khi đó đễn giờ nó được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Túi nilon được sản xuất thành hai loại với các hình dáng, kich thước khác nhau là túi loại mỏng và túi loại dày. Độ dày mỏng của lớp nilong quy định nên hai loại túi này, túi mỏng thường nhẹ hơn túi dày. Đặc điểm của loại túi này là không thấm nước, có thể in ấn hình ảnh, màu sắc khác nhau, có giá thành rẻ, được sử dụng phổ biến trong siêu thị, chợ,..

Loại túi nilon dày thường có kiểu thiết kế với phần hông được xếp vào trong và kiểu quai túi liền, thường đướcủ dụng trong các của hàng, shop thời trang,… Nhờ vào khả năng in ấn mà hiệu quả quảng cáo cũng khá rõ ràng. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây chỉ ra ảnh hưởng cưa loại túi này tới môi trường nên người ta dẫn thay thế sử dụng các loại túi từ chất liệu khác.

túi giấy

Túi giấy

Chất liệu giấy được ra đời khá sớm những túi giấy thì ra đời muộn hơn so với túi nilon và tất nhiên nó sẽ không được sử dụng phổ biến như loại túi nilon trên. Nhưng nhờ vào những ưu điểm nổi trội hơn hẳn túi nilon nên túi giấy ngày càng được sử dụng nhiều hơn và thay thê cho túi nilon trong thời gian gần đây.

Loai túi được làm từ chất liệu giấy tuy không thể thay thế toàn bọ túi nilon nhưng nó cũng thích hợp với nhiều ngành nghề, và sản phẩm hàng hóa khác nhau. Đặc biệt khi sử dụng còn góp phần nâng cao giá trị hàng hóa lên nhiều lần.

Hai loại dịch vụ in túi giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay là in túi giấy kraft và in túi giấy cán màng. Túi giấy kraft là loại túi tái chế cực kỳ thân thiện với môi trường. Túi giấy cán màng thì thích hợp sử dụng cho nhiều doanh nghiệp và sử dụng trong thời gian dài, bền, chắc chắn.

túi vải

Túi vải không dệt

Là loại túi xách mới ra đời trong thời gian gần đây, đặc điểm của túi vải là có độ bền hơn hẳn loại túi nilong cũng như túi giấy. Túi có mẫu mã, hình dáng đa dạng và có thể quảng bá hình ảnh tốt, tuy nhiên giá thành lại khá cao nên không được sử dụng nhiều như túi giấy.

xem thêm tin tức về in ấn trên website: https://vuain.vn/

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart