0913 292 294

Cấu tạo máy in tờ rơi offset chuyên nghiệp tại VUAIN

Máy in tờ rơi offset chuyên nghiệp là máy in sử dụng công nghệ in offset để in ấn tờ rơi, đây là một trong những loại máy in phổ biến nhất sử dụng trong quá trình in tờ rơi, ngoài ra còn có thể áp dụng máy in phun, máy in ống đồng,vv…Hãy cùng sơ lược về cấu tạo của máy in tờ rơi offset là như thế nào, nguyên tắc của máy in to roi offset.

Những khái niệm về cấu tạo của máy in tờ tơi offset

Để in tờ rơi số lượng lớn, người ta sử dụng hệ thống máy in offset, sau đó tiến hành truyền ảnh từ bản in sang tờ giấy thông qua một lớp cao su trung gian.

máy in tờ rơi offset
Máy in tờ rơi offset 4 màu

Thông thường, các máy in offset sử dụng các bản in phẳng, thường là kẽm hoặc bản hợp kim nhôm, trên đó các phần tử in và các phần tử không in cùng nằm trên một mặt phẳng.

Khổ giấy của máy in offset chủ yếu là 37cmx52cm đến 72cmx104cm, khổ lớn nhất là 120cmx162cm.

Tùy thuộc vật liệu in cũng như chất liệu giấy mà tốc độ in tờ tơi offset là không giống nhau, trung bình là 10000 tờ- 18000 tờ.

Một số nguyên tắc cấu tạo của máy in offset tờ rơi

Chúng ta có thể phân chia thành nhiều cấp độ cho các sản phẩm in ấn :

Nhóm máy in tờ rơi 1 mặt.

Máy in tờ rơi 1 màu: Sử dụng máy in chỉ có duy nhất một màu, thông thường sử dụng để in tờ rơi trắng đen, sử dụng cho các khổ in tờ rơi giá rẻ không quá lớn.

in tờ rơi offset
Mẫu in tờ rơi offset giá rẻ

Máy in tờ rơi – tờ gấp offset nhiều màu: Có từ 2 đon vị in trở lên, máy in 2 màu thường được sử dụng để in ấn theo nguyên lý 5 ống có trục đối xứng thẳng đứng hoặc nằm ngang, có 2 ống bản, 2 bộ phận mực và 2 bộ phận làm ẩm.

Nhóm máy in tờ rơi trở mặt.

Tờ giấy được truyền bằng 3 ống có đường kính trung gian có đường kính khác nhau. Khi in trở mặt tờ giấy khi đi qua ống đường kính trung gian lớn sẽ chuyển động cho tới khi mép sau của nó đạt đến đường nối tâm của hai ống còn lại.

in tờ rơi 4 màu
In tờ rơi offset 4 màu

Lúc này, mép sau của tờ giấy sẽ hàng nhíp trên ống nhỏ kẹp chặt lấy, quay trở lại và đưa nó vào hàng nhíp ống in khối màu tiếp theo.

Với các nguyên tắc như trên, máy in offset rất phổ biến để in tờ tơi, chất lượng in tờ rơi đồng đều trên mỗi bản in, màu sắc in sắc nét, trung thực. Đặc biệt, với khổ giấy rộng thì khổ in tờ rơi đa dạng hơn, các khổ in tờ rơi A3, A4, A5, A6 được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với các khách hàng có nhu cầu in  tờ rơi số lượng lớn thì đây in offset là một giải pháp cực kỳ hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Tìm hiểu thêm : Tiêu chuẩn của một xưởng in tờ rơi chuyên nghiệp.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart