Chọn hộp giấy metalize để làm quà tặng thêm ý nghĩa

Bạn đã bao giờ nghe đến từ hộp giấy metalize, thực chất đây là một định nghĩa đã được sử dụng khá là lâu, lúc ngành in ấn mới phát triển. Để đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã thì hình thức in ấn hộp giấy metalize rất là được ưa chuộng, chi phí không quá đắt đỏ như ép kim mà vẫn cho thấy được sự tinh xảo trong từng đường nét thiết kế.

Hộp giấy metalize là như thế nào?

hop giay dung ruou metalize

Nếu bạn đã nghe đến kiểu hộp offset thì hộp metalize cũng có ý nghĩa như vậy, thay vì dùng mực offset để in lên hộp thì người ta sử dụng loại mực metalize. LoẠI mực này có tính chất khá là giống với nhũ kim, song loại này hoàn toàn khác, chi phí cũng rẻ hơn so với ép kim.

Sau khi trải qua công đoạn thiết kế, bộ phận bình bài tiếp tục chuyển đến khâu sản suất, tức là khâu in ấn. Thay vì sử dụng mực offset cho các sản phẩm hộp giấy giá rẻ thì người ta sẽ dùng mực metalize, tùy thuộc vào từng bản thiết kế khác nhau mà lựa chọn màu mực cho phù hợp.

Để sản xuất hộp metalize, thông thường các công ty in ấn thường chọn chất liệu giấy ivory hoặc giấy duplex, định lượng khá dày vì mực in bằng metaliza cần được in trên chất liệu giấy dày mới phát huy tác dụng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm sau in. Hầu như các sản phẩm hộp metalize thường có thẩm mỹ khá là cao, không kém gì so với bao bì ép kim, ép nhũ. Tuy nhiên, để sở hữu được những sản phẩm tốt nhất thì quý doanh nghiệp nên tìm kiếm một công ty in ấn uy tín, vì ở những nơi như vậy mới đáp ứng được công nghệ gia công hoàn hảo nhất như bạn mong đợi.

Giá thành của hộp metalize khá là cao so với mặt bằng chung, vì thế nếu quyết định in hộp giấy metalize thì cần phải tìm hiểu về giá thành, đồng thời cân nhắc về mục đích sản xuất hộp giấy để biết có nên in ấn với hình thức này hay không.

Hộp metalize nhằm mục đích gì?

hộp giấy đựng mỹ phẩm metalize

Chi phí so với mực offset khá là cao, vì thế người ta chỉ sử dụng trong một số các lĩnh vực nhất định, yêu cầu tính thẩm mỹ cao, điển hình là mẫu hộp giấy mỹ phẩm, hộp giấy đựng trà hay các sản phẩm bao bì quà tặng cao cấp.

Hiện nay, dòng hộp mỹ phẩm cán màng metalize được thiết kế với kích thước nhỏ, đối với các sản phẩm hộp lớn hơn, thường là cán màng cục bộ, tức là chỉ in mực trên một số các họa tiết thôi chứ không in toàn bộ bề mặt sản phẩm.

Nhằm để tạo hiệu ứng thẩm mỹ, người thường chọn ép kim hoặc cán màng metalize là chính. Ngoài ra, hình thức này cũng được áp dụng nhằm mục đích bảo vệ hộp giấy khỏi những va chạm cũng như giúp chống thấm nước hiệu quả. So với mực offset thì dòng mực metalize khá là đặc biệt, khó bị phai màu dù ở nhiều môi trường khác nhau.

Ngoài ra, ở những mẫu hộp đựng rượu hoặc nhân sâm, người ta cũng thường sử dụng hình thức này cho các sản phẩm bao bì, bao gồm của hộp lẫn việc in túi giấy.