5 công cụ quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Trước thị trường cạnh tranh như hiện nay, dù là một doanh nghiệp hay một cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ cũng đều cần phải quảng bá thương hiệu nhằm duy trì sức cạnh tranh và khiến khách hàng biết tới nhiều hơn.

Trong đó, 5 công cụ cơ bản dưới đây có tác dụng chiến lược marketing giúp các hoạt động giữa doanh nghiệp với khách hàng và đối tác hiệu quả hơn.

profile công ty
profile công ty

Profile công ty

Profile công ty chính là lời giới thiệu về doanh nghiệp của bạn phục vụ, sản xuất ngành nghề sản xuất hay dịch vụ nào để khách hàng biết tới nhiều hơn. Profile cũng được coi là lời cam kết chất lượng và tiềm năng phát triển so với các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực. Bạn có thể thể hiện profile của công ty lên cả bản cứng (tài liệu cầm tay như mẫu in catalogue giá rẻ) và bản mềm (website công ty) để được nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng biết tới nhiều hơn.

Trang web chính công ty

Sự phát triển của công nghệ bắt buộc bạn cần phải có một trang web riêng cho chính mình ngay từ khi mới thành lập. Việc lập nên một trang web sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Thông qua website, bạn cũng có thể đo lường được mức độ quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

mạng xã hội
mạng xã hội

Các kênh mạng xã hội

Ngoài website, các trang mạng xã hội được sự dụng phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Youtube, Instagram… cũng có hiệu quả rất lớn trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu.

Những trang mạng xã hội không chỉ tăng khả năng tương tác mà còn giúp bạn thu được một lượng đơn hàng lớn và tăng lợi nhuận kinh doanh cho chính mình.

Tham khảo trang facebok của chúng tôi https://www.facebook.com/vuain.vn/

Brochure sản phẩm

Dù công nghệ có phát triển, việc quảng cáo đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhưng vẫn không thể thiếu mẫu in brochure quảng cáo. Đây chính là một loại tài liệu mang tính linh hoạt, có tác dụng nhấn mạnh, tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ chính mà công ty bạn cung cấp. Vì vậy, brochure cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ để hấp dẫn và thu hút khách hàng, từ đó kích thích khả năng mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng.

quảng bá doanh nghiệp
quảng bá doanh nghiệp

Thống nhất bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những yếu tố mà chỉ cần nhìn vào khách hàng có thể nhận ra được thương hiệu của bạn là gì và điều đó thể hiện rõ qua logo thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu còn có thể được thể hiện ở slogan, màu sắc chủ đạo, hình ảnh minh họa thể hiện qua các ấn phẩm như mẫu in bao bì giấy tphcm đựng sản phẩm, catalogue, đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên, hàng tặng kèm… Tất cả đều có mục đích thể hiện “cái tôi” của doanh nghiệp và khiến khách hàng quyết định gắn bó với thương hiệu.