Dụng cụ bảo vệ độ tươi cho tỏi hoàn hảo

Những chiếc túi giấy kraft có sẵn ở không gian bếp sẽ giúp bạn bảo quản tỏi, hành thật tốt đấy.

Thường bạn sẽ có thói quen dự trữ một số lượng lớn tỏi, hành để sử dụng cho những bữa ăn trong gia đình. Tuy vậy, đôi lúc chúng sẽ dễ dàng hư hỏng, bốc mùi do để  ở ngoài hay cả ở tủ lạnh thì cũng rất dễ khiến tỏi bị mềm. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên cất giữ chúng ở đâu để vừa tiện lợi mà tỏi lại luôn tươi như lúc mới mang từ chợ về. Hẳn nhiên, bạn cũng có thể đựng trong tủ lạnh nhưng như vậy sẽ khiến chúng mất đi sự tươi tắn, thơm ngon.

Xem thêm bài hộp giấy đựng gà rán có công dụng tạo nên tiện lợi và quảng bá thương hiệu cho chính shop của mình.

in túi giấy kraft giá rẻ
in túi giấy kraft giá rẻ

Để tỏi, hành không bị nảy mầm

Nếu để lâu trong nhiệt độ thường, tỏi, hành rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường như ánh sáng, độ ẩm dẫn đến dễ bị nảy mẩm hoặc phân hủy. Nếu không biết cách bảo quản thì bạn chỉ có nước vứt đi hoặc là trồng chúng, thế nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thời gian để xới đất, tưới nước cho chúng.

Vậy, giải pháp tốt nhất ngay lúc này là gì, bạn cũng đã thử tra cứu trên các diễn đàn nội trợ, thế nhưng lại chẳng có chút thông tin nào về chuyên mục này.

Những chiếc túi giấy tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có công năng rất lớn đấy, bạn có thể chuẩn bị từ 2-3 chiếc túi tùy thuộc vào số lượng tỏi, hành cần dự trữ. Đây là những chiếc túi giấy bạn có thể tận dụng từ những mẫu túi bánh mỳ, túi đựng quần áo từ cửa hàng như nhớ lựa chọn loại giấy mỏng một chút. Sau đó, bạn tiến hành bấm lỗ trên các túi giấy nên đục càng nhiều lỗ càng tốt nhé, như vậy tỏi của bạn sẽ có không gian thông thoáng, tránh bị hầm bí.

In tui giay kraft nâu
tui giay kraft nâu

Tiếp theo, bạn chỉ cần bỏ tỏi vào trong và bảo quản ở trong bếp mà thôi, nên nhớ đừng để ở những vị trí chiếu sáng hoặc ở gần nhiệt độ cao hay không gian ẩm ướt nhé. Như vậy, công của bạn sẽ trở thành công cốc mà thôi.

Giữ khoai tây luôn được tươi

Bạn cũng có thể tận dụng túi bằng giấy để bảo quản bất cứ loại trái cây, củ quả nào mà mình mong muốn. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm các bước mà mình vừa hướng dẫn cho tỏi, hành như trên để có thể bảo quản thực phẩm cho tươi tốt.

Khi dùng túi đựng tỏi, hành thì bạn cũng không nên đậy miệng túi quá chặt, như vậy sẽ dẫn đến sự hầm bí, tốt nhất là nên mở hé một chút. Một số mẹ có thói quen đựng tất cả mọi thứ trong tủ lạnh, như thế thì quả thật là tiên lợi thế nhưng chúng lại dễ bị mềm đi, lại bốc mùi lan sang các loại thực phẩm khác đây.

mẫu in túi giấy kraft rẻ
mẫu in túi giấy kraft rẻMột điều lưu ý nho nhỏ là nhớ đừng để các loại củ quả đã bị hư, hôi thối chung với các thứ còn lại nhé,  vì như thế chúng sẽ dễ hư theo. Ngoài ra, bạn cũng tránh để chung với khoai tây vì chúng có thể kích thích sự nảy mầm đấy.

Trên là công dụng của túi giấy trong đời sống,vậy nên bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho cuộc sống của mình thêm thú vị.

Xem thêm bài 7 nguyên tắc cần nắm trong kinh doanh Bài viết là kinh nghiệm chia sẽ của các chuyên gia kinh doanh mà chúng tôi thu thập được.