0913 292 294

Giường hộp, phát minh độc đáo giúp người Nhật vượt qua động đất

Nhật Bản là đất nước luôn phải hứng chịu những cơn động đất mỗi năm, vì thế chiếc hộp giấy sẽ là vị cứu tính giúp người vô gia cư có được giấc ngủ an lành hơn.

phát minh độc đáo làm giường bằng hộp giấy của người nhật

Tin được không, giường bằng hộp giấy đấy.

Đây là phát minh của nhà sáng chế giấy tài ba J Pack nhằm để khắc phục tình trạng vô gia cư, nhiều người không thể có một chiếc giường để năm bởi động đất đã cuốn phăng tất cả mọi thứ. Vào ngày 14/4, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã xuất hiện ở  tỉnh Kumamoto nằm trên hòn đảo Kyushu, Nhật Bản khiến nhiều người bị thiệt mang, phần lớn người dân bị mất hết nhà cửa, tài sản.

Chiếc giường bằng hộp giấy là ý tưởng của nhà sáng chế người Nhật nhằm có thể cải thiện tình trạng người dân phải nằm la liệt ở mọi nơi, động đất không chỉ khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chiếc giường hộp đầu tiên được sử dụng trong trận động đất tại Tohuku, Nhật Bản năm 2011 và trở thành phao cứu sinh sau mội trận động trấn tiếp theo, nhờ đó có thể giúp người vô gia cư có thể sử dụng mà không phải tốn tiền mua giường.

làm giường nằm bằng hộp giấy độc đáo ở nước nhật

Cấu tạo chiếc giường bằng hộp giấy

Để có thể thay thế như là một chiếc giường ngủ thực thụ thì người ta thiết kế hộp giấy từ những tấm giấy carton có độ cứng chắc, kích thước lớn để tạo ra những mẫu thùng carton vừa đủ người nằm. Những tấm bìa carton được ghép lại một cách chắc chắn, ở trên có lớp nệm để mọi người có thể ngủ một cách thoải mái.

Để tiết kiệm không gian cũng như có chỗ chứa đồ, người dẫn đã tận dụng những khoảng trống trong chiếc hộp để chế thêm những chiếc hộp ở bên dưới. Nhờ đó, chiếc giường  thêm độ chắc chắn, có thể chứa lên đến 20 người mà vẫn không hề hấn gì.

Chiếc giường dù chỉ thiết kế bằng giấy carton song đã giúp ích rất nhiều cho những nạn nhân động đất, họ thường xuyên phải ngủ ở ô tô, ghế đá hoặc bất cứ chỗ nào có thể đặt lưng được. Nhiều người vì thế mà mắc phải các căn bệnh nguy hiểm đến cột sống. Chính vì thế, phát minh của J Pack đã phần nào có thể giải quyết được một vấn đề lớn hiện nay, nhất là khi Nhật Bản mỗi năm phải hứng chịu hàng chục trận động đất và người dân không thể xoay sở như thế nào để trở lại cuộc sống bình thường.

hộp giấy làm giường nằm độc đáo ở nước nhật

Thiết nghĩ, ý tưởng này cần nhân rộng ở những quốc gia mà ở đó, họ thường xuyên phải hứng chịu động đất, bão lũ hoặc nạn di cư. Hiểu được điều này, có lẽ cuộc sống của người dân cũng cải thiện được ít nhiều, họ có thể thoải mái ngủ trên chiếc giường hộp của mình một cách ngon lành.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart