0913 292 294

Tìm hiểu bao bì thực phẩm chống thấm mỡ

Có thể nói, giấy là một nguyên liệu rất dễ thấm nước, chính vì vậy nó rất hạn chế về ứng dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất bao bì thực phẩm. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà máy sản xuất bao bì tạo ra các dòng giấy chống thấm tốt, ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Tìm hiểu về mẫu bao bì chống thấm mỡ.

Bao bì chống thấm mỡ là loại bao bì được in bằng các chất liệu giấy có khả năng chống thấm dầu mỡ, có những đặc tính nổi trội hơn so với các dòng giấy thông thường. Hiện nay, xét về mức độ sử dụng thì bao bì giấy kraft là dòng giấy chống thấm dầu khá tốt, ngoài ra người ta vẫn có thể sử dụng giấy couche và tiến hành cán màng mặt ngoài.

in bao bì thực phẩm
Sản xuất bao bì thực phẩm chống thấm mỡ.

Ở một số các nhà máy, người ta chuyển sử dụng các loại giấy chống thấm chuyên biệt, thường đựng trong các sản phẩm bao bì đựng bánh quy, bánh xốp có chứa nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, đối với các dòng thực phẩm fastfood hay còn gọi là thức ăn nhanh thì các cửa hàng có xu hướng đặt in bao bì thực phẩm ở các công ty in ấn, vừa tiện dụng lại có giá thành rẻ.

Bao bì thực phẩm chống thấm mỡ không cần thiết phải sử dụng giấy chống thấm, hiện nay các đơn vị in ấn bao bì thực phẩm có thể tạo ra những mẫu bao bì có chức năng chống thấm dầu mỡ khá tốt bằng nhiều hình thức, cách phố biến nhất chính là tiến hành cán màng hoặc cán bóng bao bì. Thông thường, chất liệu in bao bì thực phẩm chủ yếu là giấy kraft, tuy nhiên chúng không cần phải cán màng vì khả năng chống thấm dầu khá tốt rồi.

in bao bì thực phẩm rẻ
In bao bì thực phẩm rẻ

Lợi ích của việc sử dụng giấy chống thấm cho các mẫu in bao bì thực phẩm.

Ngay tên gọi chúng ta đã có thể biết đến chức năng chính là chống thấm, hầu hết các loại thức phẩm ăn nhanh như gà rán, hambergur hay khoai tây chiên đều rất ưa chuộng loại bao bì này. Việc ứng dụng loại bao bì này không chỉ giúp tối giản chi phí( giá giấy chống thấm khá rẻ) mà còn đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Nếu như trước đây, các sản phẩm túi nilon mang lại nhiều tiện ích như chống thấm, tính chất bền bỉ, dẻo dai nhưng giờ đây khi các loại bao bì giấy chống thấm ra đời, túi nilon lại không được ưa chuộng nhiều.

mẫu bao bì giá rẻ
mẫu bao bì giá rẻ

Ưu điểm khi sản xuất bao bì thực phẩm bằng chất liệu giấy.

Việc in ấn trên các sản phẩm bao bì giấy cực dễ dàng, màu sắc đẹp, hình ảnh sắc nét, trung thực.Bên cạnh đó, túi giấy, hộp giấy trở nên phù hợp hơn với cuộc sống văn minh cũng như chiến dịch sử dụng những sản phẩm bao bì thân thiện, dễ dàng phân hủy.

Việc chuyển sang hình thức kinh doanh bằng các mẫu in bao bì thực phẩm bằng giấy chống thấm cũng là cách thức quảng cáo khá hiệu quả dành cho các chuỗi cửa hàng fastfood cũng như các tiệm nhỏ lẻ. Logo in trên bao bì thức ăn giúp tăng sự nhận diện thương hiệu, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như gây ấn tượng chuyên nghiệp hơn.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart