0913 292 294

In catalogue chất liệu giấy mỹ thuật

In catalogue chất liệu giấy mỹ thuật – ưu và nhược điểm

Catalogue quảng cáo được in ấn trên nhiều chất liệu giấy khác nhau như couche, Bristol, ivory,…tạo sự đa dạng cho sản phẩm. Và một chất liệu giấy khá đặc biệt cũng có thể dùng để in catalogue quảng cáo chính là giấy mỹ thuật.

Giấy mỹ thuật là gì?

Trong lĩnh vực in ấn giấy mỹ thuật là loại giấy được xếp vào dòng giấy dành cho các sản phẩm cao cấp, đa dạng về chủng loại, màu sắc, hoa văn, đường gân khác nhau. Giấy mỹ thuật cso nhiều loại khác nhau như: Elica, Eco Green, Natural, Modi Dore, Dali Dore, Monnalisa, Plike, Natural Evolution, Dali, Modigliani,…

In catalogue đẹp chất liệu giấy mỹ thuật
In catalogue đẹp chất liệu giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy màu có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần, đôi khi được tráng gân hoặc tráng ánh nhũ kim loại. Là loại giấy khá mỏng, từ 180 gsm -250 gsm rất nhiều, loại từ 280 gsm – 350 gsm khá hiếm, được dùng để in namecard, in bao thư, in túi giấy, in giấy tiêu đề,…

Đây cũng là loại giấy có khả năng in ấn tốt, phù hợp với nhiều biện pháp gia công như dập chìm dập nổi, ép kim, in phủ UV,…

Ưu và nhược điểm khi in catalogue chất liệu giấy mỹ thuật

Ưu điểm: Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp, sản phẩm sau in sẽ có hiệu ứng mỹ thuật, đẹp và bắt mắt nếu như được in đúng cách. In catalogue giấy mỹ thuật là cách để nâng tầm giá trị của catalogue, chất lượng hình ảnh sau in tốt, sắc nét, tạo hiệu ứng khi sờ vào bề mặt sản phẩm. Với những doanh nghiệp lớn thì chất liệu giấy mỹ thuật sẽ thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt khi in catalogue.

In catalogue cho doanh nghiệp
In catalogue cho doanh nghiệp

Nhược điểm: in ấn catalogue giấy mỹ thuật mang lại hiệu quả nhưng cũng dễ mắc phải sai lầm sau.  Chọn loại giấy không phù hợp khi phủ nền, khiến nền giấy khi in ra bị “móc”, giấy có màu sẵn nếu phối màu không tốt thì sẽ không ưu nhìn, những loại giấy có hương sẽ không tốt khi ở nơi đông người. Và nếu không biết phương pháp in đúng cách sẽ làm cho doanh nghiệp mất một khoản chi phí lớn bởi giá thành giấy mỹ thuật đắt hơn các loại giấy thường.

Để tránh mắc phải sai lầm khi in catalogue giấy mỹ thuật cần chú ý

Lựa chọn in bản demo trước khi in chính thức để xem xét về chất lượng hình ảnh màu sắc cũng như chất liệu giấy có phù hợp hay không, tránh mất chi phí lớn nhưng không mang lại hiệu quả.

In catalogue chất liệu giấy mỹ thuật
In catalogue chất liệu giấy mỹ thuật

Nếu cần phủ nền thì chọn loại giấy ít gân, độ sần đều nhau để đảm bảo màu sắc được phù đông đều. Còn nếu không phủ nền thì nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản thiết kế.

Cuối cùng là bạn nên lựa chọn xưởng in catalogue uy tín để đảm bảo về chất lượng và nhận sự tư vấn từ nhân viên để chọn phương pháp, chất liệu giấy in phù hợp.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart