0913 292 294

Cách ghi decal tem nhãn hàng hóa

Nhãn hàng hóa là một thuật ngữ khá đa dạng, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cũng như thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải mà chúng ta sử dụng những mẫu decal tem nhãn chuyên biệt. Hiện nay, nhà nước có quy định chặt chẽ về cách ghi decal tem nhãn trên hàng hóa, sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường.

in decal cao cấp
in decal cao cấp

Tại sao hàng hóa phải cần ghi nhãn?

Decal tem nhãn hàng hóa là một loại hàng hóa, đồng thời nó cũng có vai trò bổ trợ trong quá trình sản xuất bao bì. Chúng được hiểu là loại bản vẽ, bản viết được đính trực tiếp lên bao bì, hầu như decal tem nhãn đều được in decal giấy, decal nhựa.

Nhãn hàng hóa, đặc biệt là nhãn dán bao bì thực phẩm yêu cầu cao về tính chính xác thông tin, cả về sản phẩm lẫn doanh nghiệp. Ở bài viết này, chúng tôi đi chia sẻ một số kiến thức căn bản về một số quy định thiết kế decal tem nhãn decal bắt buộc đối với tất cả dòng sản phẩm nói chung.

Giờ đây, việc thiết kế decal tem nhãn là điều cần thiết cho bất cứ sản phẩm, nhãn hiệu nào nhất là đối với những dòng bao bì thực phẩm, mỹ phẩm để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như tránh hàng giả hàng nhái.

in decal dán sản phẩm
in decal dán sản phẩm

Vị trí nhãn decal

Cần đặt decal tem nhãn giá rẻ ở vị trí dễ dàng quan sát, thông thường người ta sẽ dán ở trung tâm của sản phẩm. Trên decal tem nhãn phải thể hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến sản phẩm như là thành phần, tính chất, thời hạn sử dụng cũng như các thông tin về nguồn gốc, nhà sản xuất,vv…

Ngoài ra, đối với những sản phẩm không thể trực tiếp in decal tem nhãn giấy thì cần in thông tin lên bao bì chứa đựng để cung cấp cho người tiêu dùng.  Đối với các decal tem nhãn phụ thì cần dán dè lên vị trí chứa nội dung thông tin mà nó hiển thị.

in decal theo yêu cầu
in decal theo yêu cầu

Kích thước nhãn hàng hóa

Các tổ chứa, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước kích cỡ nhãn hàng hóa nhưng phải đảm đảo thể hiện được đầy đủ nội dung thông tin của sản phẩm theo yêu cầu của nhà nước.

Ngôn ngữ

Thông tin, hình ảnh, ký hiệu, chữ số ghi trên hàng hóa phải rõ ràng, màu sắc của chữ phải tương phản với màu nền. Ngoài ra, ngôn ngữ in trên decal tem nhãn phải ghi bằng tiếng Việt, đối với một số các loại hàng hóa nhập khẩu thì cần phải in decal tem nhãn phụ trước khi tung ra thị trường để người tiêu dùng có thể nắm rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm như tính năng, nguồn gốc, thành phần, giá cả,vv…Nội dung in nhãn phù phải tương xứng với nhãn gốc

Ngoài ra, đối với những loại hàng hóa ở Việt Nam khi xuất sang các nước khác thì cũng cần tuân theo những quy định trên.

 

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart