0913 292 294

Lựa chọn giấy in hộp carton cần chú ý những yếu tố gì?

Lựa chọn giấy in hộp carton cần chú ý những yếu tố gì?

In hộp giấy, in thùng giấy carton không chỉ dùng để chứa đựng,bảo quản hàng hóa mà còn có vai trò quảng bá thương hiệu nên các doanh nghiệp luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Để có được sản phẩm chất lượng khi in hộp giấy carton cần chú ý đến những điểm sau.

In hộp carton
In hộp carton

Những điểm cơ bản khi in hộp carton:

Loại giấy dùng khi in hộp carton: Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà hộp carton được sản xuất bởi nhiều loại giấy khác nhau:

  • Giấy duplex,giấy carton:  được dùng để sản xuất hộp carton với định lượng cao.
  • Giấy kraft: dùng làm tấm carton.
  • Tấm carton lượn sóng; dùng làm thùng carton, in ấn hộp carton theo nhu cầu của khách hàng.

Mỗi loại giấy sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng khác nhau, nên việc lựa chọn loại giấy phù hợp là điểu cần thiết khi tiến hành in thùng giấy carton. Để kiểm tra chất lượng giấy thì dựa vào sự đối chiếu với bộ giấy có sẵn.

Độ trắng của giấy

Giấy càng trắng thì độ tương phản hình ảnh in sẽ tốt hơn. Để kiểm tra độ trắng thì sử dụng máy quang phổ chiếu vào những vị trí khác nhau trên tờ giấy nhằm đảm bảo chất lượng giấy ở mỗi vị trí là như nhau.

Hộp carton có nắp đậy
Hộp carton có nắp đậy

Độ phẳng

Đây là yếu tố liên quan đến khả năng in ấn và độ tráng phủ của giấy. Thông thường độ phẳng càng lớn thì khả năng tráng phủ, in ấn càng cao.

Định lượng giấy

Kiểm tra định lượng giấy là vì các tính chất độ bền của giấy phụ thuộc vào định lượng, và ảnh hưởng đến việc xác định phương án thiết kế cũng như giá thành, sản phẩm sau in. Ngoài ra với định lượng phù hợp thì sản phẩm sẽ có trọng lượng vừa phải, không quá nặng trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, đây trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình kiểm tra chất lượng thùng carton.

Độ dày của giấy

Độ dày ảnh hưởng đến độ cứng của sản phẩm nên việc kiểm tra,xác định độ dày nhằm kiểm soát quá trình sản xuất, đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

in thùng carton giá rẻ
In thùng carton giá rẻ

Một số điểm cần chú ý khác:

Khi đóng gói và vận chuyển thì giấy lớp mặt và lớp đáy rất quan trọng. Lựa chọn chất lượng màu mặt giấy cho phù hợp sẽ làm nổi bật loại hàng hóa, thương hiệu của doanh nghiệp.

Tùy vào từng loại hàng hóa mà đưa ra các thông số kỹ thuật cao, rộng cho phù hợp. Điều đó giúp lựa chọn loại hộp carton dễ dàng hơn khi các công ty in tư vấn về sản phẩm.

Cân nhắc giữa in một hay nhiều màu, loại kỹ thuật in và đặt logo, hình ảnh sản phẩm với các mẫu thiết kế mới lạ giúp phân biệt sản phẩm với các đối thủ khác trên thị trường.

 

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart