In tem nhãn bao bì có những quy định gì?

Bao bì, vừa là một yếu tố chứa đựng, bảo vệ hoàn hảo cho sản phẩm, vừa là một kênh giao tiếp với người tiêu dùng một cách hiệu quả. Chính vì vậy, để sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng và được tiếp nhận một cách rộng rãi, các sản phẩm bao bì cần đảm bảo theo quy định về việc ghi nhãn mác của nhà nước.

Đối với các loại hàng hóa trong nước, việc in tem nhãn bao bì là một điều cực kỳ cần thiết, nó có thể giúp gởi đến những thông điệp về sản phẩm với các khách hàng của mình. Vậy, quy đinh về ghi nhãn mác ra sao, nó đem lại những hiệu quả gì?

in decal nhãn hiệu
in decal nhãn hiệu

1. Thể hiện đầy đủ thông tin về sản phẩm, thương hiệu.

Một số các nội dụng về quy định ghi nhãn trên hàng hóa là:

  • Tên sản phẩm.
  • Tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về việc sản phẩm bao bì hàng hóa.
  • Thành phần sản phẩm, định lượng, hạn sử dụng.
  • Xuất xứ của hàng hóa.

Đây là nguyên tắc đối với hầu hết các sản phẩm khi có bao bì, với các loại hàng hóa là thực phẩm sống, bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì không cần nhãn hiệu và bao bì sản phẩm.

in tem nhãn bao bì
In tem nhãn bao bì

2. Ngôn ngữ, hình ảnh thể hiện.

Màu sắc, kiểu chữ, các ký hiệu, các hình ảnh, con số ghi trên nhãn hiệu bao bì cần phải rõ ràng, chính xác. Điêu này giúp người tiêu dùng có thể nắm rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm, từ đó có sự lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng
Ngôn ngữ trên bao bì phải tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng, câu chữa rành mạch, đon giản, dễ hiểu. Nếu là các sản phẩm bao bì xuất khẩu hoặc bao bì nhập khẩu cần phải đi kèm với tem nhãn phụ, các nội dụng in nhãn mác bao bì cần chính xác, chi tiết.

in decal 7 màu
in decal 7 màu

3. Cá nhân, tổ chức chịu tránh nhiệm về mẫu in tem nhãn bao bì sản phẩm.

Doanh nghiệp sản xuất hàng hóa sẽ chịu tránh nhiệm về những nội dung liên quan đến bao bì, nhãn mác. Tất cả những thông tin thể hiện trên vỏ bao bì sản phẩm là chính xác 100%, nếu có bất cứ sai sot nào thì người chịu trách nhiệm sẽ là những cá nhân, tổ chức đó.

Tất cả những sản phẩm, hàng hóa trước khi được lưu thông ra thị trường, ngoài việc kiểm tra về chất lượng, các chỉ số về sản phẩm thì bao bì nhãn mác hàng hóa cần tuân theo những quy định trên của nhà nước. Các doanh nghiệp cần đăng ký nhãn mác bao bì ở cục bảo hộ để có thể nhận được những quyền lời nhất định, tránh được việc có thể ăn cắp bản quyền bao bì. Thương hiệu Hảo hạng bị Acecook Việt Nam kiện vì mẫu mã bao bì vỏ mì tôm giống hệt với dòng sản phẩm Hảo Hảo là một minh chứng.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.