0913 292 294

In túi giấy Fukubukuro – cầu tài lộc theo cách của người Nhật

Nhật Bản được biết đến là một đất nước với những nét văn hóa độc đáo, và trong dịp năm mới thì sở hữu những chiếc túi phúc Fukubukuro sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu về mẫu in túi giấy Fukubukuro đặc biệt này nhé.

Vào cuối thời Minh Trị tại Ginza, một của hàng có tên là Matsuya đã sáng tạo ra mẫu túi giấy đặc biệt này. Với người Nhật, may mắn không chỉ ở bản thân mà vận may đó còn mang lại những điều tốt lành cho người khác nữa, nên mua túi phúc Fukubukuro là một phong tục được người dân xứ sở hoa anh đào chờ đón.

in túi giấy fukubukuro
in túi giấy fukubukuro

In túi giấy Fukubukuro và những thông tin cơ bản

Yếu tố tâm linh luôn là một phần quan trọng, vì thế trong những thời điểm đặc biệt như năm mới họ có rất nhiều nghi thức để cầu những điều may mắn tố lành cho bản thân và gia đình. Đi đền chùa để cầu bình an, lì xì cho trẻ nhỏ, thưởng thức bữa ăn Osechi cùng gia đình và mua may mắn chính là những phong tục được thể hiện rõ nét nhất truyền thống này.

Người dân Nhật mua may mắn và những doanh nghiệp bán may mắn bằng những chiếc túi phúc Fukubukuro. Giống như tên gọi đây là chiếc túi chứa những điều may mắn với những sản phẩm thú vị chỉ được bán vào thời điểm đầu năm.

in túi phúc bồn tử
in túi phúc bồn tử

Mẫu in túi giấy Fukubukuro trong văn hóa nhật.

Trong văn hóa dân gian của người nhật, túi Fukubukuro là một chiếc túi giấy được thiết kế đơn giản với sắc đỏ đặc trưng, trong túi sẽ có nhiều vật phẩm đa dạng như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ điện tử, rượu,… người mua thông thường sẽ không biết trong túi có gì.

Đặc biệt, số tiền mà người mua bỏ ra để mua túi phúc sẽ thập hơn giá trị của sản phẩm trong đó. Vì thế, bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm tốt nhưng có giá thành lại rẻ, nhờ vậy mà túi phúc Fukubukuro có sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng.

In túi giấy thời trang
Mẫu túi giấy đựng quà tặng đẹp

Những đơn vị kinh doanh ở Nhật hầu hết đều có bán chiếc túi đặc biệt này, đây chính là một trong những cách giải quyết hàng tồn một cách hiệu quả. Tùy vào những gì bạn cần mà sẽ tới những cửa hàng tương ứng, ví dụ như bạn quan tâm tới thời trang thì những trung tâm mua sắm lớn sẽ là địa điểm thích hợp, ngoài ra cũng có thể mua thêm các mặt hàng giảm giá khác. Thời gian mà các của hàng bày bán túi phúc Fukubukuro là vào những ngày đầu năm.

Bên cạnh các của hàng thì ở các đền thờ Thần đạo hay các chùa chiền những chiếc túi này cũng được bày bán, với các sản phẩm bên trong chủ yếu là bánh kẹo và những lời chúc phúc đến người mua. Phong tục này cũng đang dần được các nước trên thế giới biết tới.

Bài viết liên quan : Lý giải sự phổ biến của mẫu in túi giấy giá rẻ.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart