0913 292 294

Làm thế nào để có được một tấm in poster hiệu quả?

Làm thế nào để có được một tấm in poster hiệu quả?

Xuất hiện nhiều trong cuộc sống nhưng không phải tấm poster nào cũng làm tốt vai trò truyền thông của mình. Để có được một tấm poster hiệu quả khilàm việc với người thiết kế cua công ty in doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

In poster quảng cáo
In poster quảng cáo

Poster là gì?

Để thiết kế in poster đẹp, hiệu quả thì phải hiểu rõ về sản phẩm. Poster là 1 loại ấn phẩm có tác dụng truyền thông, quảng cáo về 1 sự kiện hay 1 chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Poster có kích thước vừa thông tin, vừa nghệ thuật, được thiết kế qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem bằng thị giác. Cung cấp thông tin chính về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề đặc biệt nào đó trong cuộc sống.

Poster được dán tại những điểm có thể dễ dàng nhìn thấy như trên tường,  trong nhà hoặc trên những khung kệ được thiết kế chuyên biệt.

Có 3 loại poster phổ biến đó là: poster quảng cáo, poster nghệ thuật và poster cổ động tuyên truyền.

In poster tuyên truyền
In poster tuyên truyền

In poster cần chú ý điều gì để đạt hiệu quả?

Tập trung sự chú ý của người xem: khi người xem chú ý tời poster thì tấm poster đó mới có hiệu quả. Để làm được điều đó thì tấm poster đó phải cực kỳ to để có thể nhìn thấy được từ khoảng cách xa. Nhưng không phải mọi thứ to lớn đều tốt bởi nó sẽ phải chụi nhiều sự tác động từ môi trường, đặc biệt là thời tiết. Vì vậy, in poster vừa phải mới là điều phải làm và để đảm bảo gười xem tập trung thì phải thiết kế một cách độc đáo, sáng tạo.

Thu hút người xem về những thông tin trên poster: cách thu hút người xem tốt nhất chính là sử dụng hình ảnh nổi bật, kích thích trí tò mò của người nhìn. Từ đó thông tin sẽ được tiếp nhận dễ dàng hơn và đạt được hiệu quả quảng cáo tốt hơn. Ngoài ra màu sắc cũng là một yếu tố có thể làm được điều này bằng cách lựa chọn màu sắ nổi bật.

Đảm bảo tấm poster khi in có đầy đủ thông tin: với mục đích là để truyền thông, quảng cáo nên thông tin là một điều không thể thiếu của một tấm poster. Giống như một tấm poster sự kiện mà không có thời gian chỉ có địa điểm, nội dung của sự kiện thì người xem sẽ không biết nó có được tổ chức hay không.

In poster nghê thuật
In poster nghê thuật

Thông tin có tính thuyết phục: để làm được điều đó thì từng câu chữ được in trên poster phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Cung cấp thông tin chính, ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ để làm cho người xem chỉ cần nhìn một lần là nhớ ngay.  Sử dụng hình vẽ, hình ảnh thay cho lời nói cũng là một cách làm hiệu quả.

Cũng giống như ấn phẩm in ấn khác như tờ rơi, catalogue, brochure,…in poster là một công cụ truyền thông, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Khi thiết kế cần thực hiện cẩn thạn để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart