0913 292 294

Màng Bopp trong ngành in bao bì

Màng BOPP là loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP, bao gồm 2 loại: màng trong và màng mờ. Nhờ vào các tính chất của loại màng này mà người ta ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề, từ in bao bì thực phẩm cho đến các ấn phẩm sách, tạp chí,vv…

in-mang-bong-popp
in màng bóng popp

Các ứng dụng của mang BOPP trong các loại sản phẩm bao bì:

– Bao bì thực phẩm: bánh kẹo, cà phê, các loại thực phẩm khô đóng gói

– Các sản phẩm thùng carton, bao bì giấy, nhãn sản phẩm

– Các ấn phẩm như sách báo, tạp chí, các ấn phẩm truyền thông như tờ rơi, brochure, catalogue,vv…

Màng BOPP là nguyên liệu hỗ trợ cho khâu gia công, sau khi thực hiện việc in ấn thì các xưởng in tiến hành cán màng, là màng bóng hoặc màng mờ tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng cũng như từng sản phẩm khác nhau. Để thực hiện công đoạn này cần một loại máy cán màng, ứng dụng bằng công nghệ cao cho phép ấn phẩm sau khi cán màng đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Cán màng BOPP có ý nghĩa gì cho sản phẩm bao bì?

Không riêng màng BOPP mà các loại mang hiện nay như màng Metalize, màng MPET, màng PE,vv…đều đảm nhận chức năng như nhau, chỉ khác về khả năng ứng dụng cung như chi phí in ấn.

mang-bong-bao-bi-bopp
màng bóng bao bì bopp

– Tạo độ bóng bẩy, mịn màng cho mẫu in bao bì giấy

– Tăng độ cứng cáp, chắc chắn trên bề mặt vật liệu, cả bao bì giấy lẫn bao bì nhựa

– Tăng khả năng chống thấm, chống rách

– Tăng độ bền màu khi chịu tác động của độ ẩm, ánh sáng

– Hạn chế tình trạng lem màu, lem mực khi bị thấm nước.

– Có tính chất ngăn ẩm và mùi hương tốt

Các hình thức cán màng của màng BOPP

Hiện nay, màng BOPP có 2 hình thức chính: cán màng keo nước, cán màng nhiệt. Ưu điểm của cán màng keo nước là máy cán màng có giá thành thấp, nguyên liệu giá rẻ, dễ tìm là những ưu điểm dễ nhận thấy nhất. Nhược điểm chính là nếu không sử dụng keo có chất lượng tốt thì dễ gây ô nhiễm môi trường, tốn nhiều thời gian chờ khô mực nếu không có hệ thống sấy khô.

Cán màng nhiệt là màng BOPP đã được phủ một lớp keo, khi cán qua máy cán màng thì nhiệt độ tăng cao, phần keo sẽ chảy ra và dính chặt trên bề mặt giấy in. Ưu điểm của hình thức cán màng nhiệt là không gây ô nhiễm môi trường, sản phẩm bao bì sang trọng hơn, đẹp hơn, ấn phẩm có thể khô ngây mà không tốn thời gian như so với cán màng nước. Tuy nhiên, giá nhập khẩu máy cán màng khá đắt đỏ, tốc độ in cũng chậm hơn bởi phải trải qua quy trình làm tan chất dẻo để ép vào giấy in.

Dù là sản phẩm bao bì giá rẻ hay bao bì cao cấp đều cần cán mang, vì như thế giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, là màng BOPP hay các loại màng khác đều phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của từng đơn vị sản xuất.

Nếu như bạn muốn đặt hàng có thể tham khảo tại trang liên hệ của chúng tôi nhé

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart