3 điều cần chú ý để có mẫu bao bì đẹp

Trong bộ nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm được xem là một thành phần không thể thiếu. Ai cũng biết được tầm quan trọng của bao bì nhưng không phải ai cũng biết cách in bao bì sản phẩm sao cho hiệu quả và phát huy hết tác dụng cũng như tính năng của nó.

Với bài viết sau đây chúng tôi công ty vuain.vn xin chia sẻ 3 yếu tố mà mẫu in bao bì giấy không thể thiếu theo ý kiến của các chuyên gia thị trường.

in ấn bao bì đẹp
in ấn bao bì đẹp

Bắt mắt

Theo các chuyên gia thị trường, bao bì sản phẩm quyết định hơn 50% thành công của sản phẩm trong việc giới thiệu ra thị trường và chinh phục người dùng. Trong đó, yếu tố đầu tiên khiến khách hàng chú ý khi nhìn vào một sản phẩm đó chính là sự bắt mắt. Trên thực tế có nhiều sản phẩm ngon, sạch nhưng bao bì vẫn còn chưa được đầu tư và chưa có sự thu hút người nhìn nên không hề tăng doanh thu cũng không thể quảng bá thương hiệu cho sản phẩm một cách hiệu quả được.

Vì vậy, chưa biết khách hàng liệu có mua sản phẩm hay không nhưng muốn được họ chú ý tới trước tiên bạn phải có mẫu in bao bì đẹp, độc đáo, sáng tạo và ghi dấu ấn sâu đậm.

Đơn giản

Một bao bì sản phẩm được thiết kế đơn giản không phải là những bao bì không có các thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất. Và càng không phải là những sản phẩm cung cấp quá nhiều thông tin, không có chọn lọc và dễ khiến khách hàng bị rối và khó chịu. Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn có chất lượng vậy tại sao không đầu tư vào mẫu in bao bì chất lượng để cả hai cùng song hành và khiến khách hàng hài lòng hơn?

mẫu in bao bì đẹp
mẫu in bao bì đẹp

Bao bì đơn giản được thể hiện ở hình ảnh minh họa, màu sắc, cách sắp xếp bố cục hình ảnh và các thông tin trên sản phẩm một cách khoa học, hợp lý, các thông tin được cung cấp đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng và sắc nét. Tránh tình trạng muốn đơn giản quá mà chưa chi tiết, thiếu thông tin cung cấp cho người dùng, gây bất lợi trong quá trình sử dụng.

in ấn bao bì đẹp
in ấn bao bì đẹp

Tiện dụng

Bao bì có sự tiện dụng được thể hiện rõ ở quy cách đóng gói, có thể sử dụng dễ dàng, không mất thời gian để đóng, mở trong quá trình sử dụng và bảo quản sản phẩm.

Ngoài ra, khi thiết kế bao bì bạn cũng cần nhớ rằng cần linh hoạt về chất liệu, thiết kế để có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như khi in túi giấy thời trang, bạn có thể thiết kế túi giấy với chất liệu dai bền, kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt để ngoài việc đựng các sản phẩm khi mua hàng tại cửa hàng của bạn họ có thể dùng để đựng đồ đạc khi đi ra ngoài. Đây cũng chính là cách quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng.