0913 292 294

Các yếu tố cần thiết cho mẫu in bao bì vỏ hộp dược phẩm chất lượng

Dược phẩm là một loại hàng hóa rất đặc biệt, yêu cầu khắt khe theo quy chuẩn của nhà nước về cả chất lượng lẫn thiết kế bao bì. Vậy, những yêu cầu khi in bao bì vỏ hộp dược phẩm là gì, làm sao để có thể kích thích được người dùng chú ý đến sản phẩm chỉ bằng hộp dược phẩm? Đây quả là một câu hỏi không dễ đối với các thương hiệu hiện nay, đặc biệt là khi hàng nghìn các sản phẩm đối thủ luôn trong tư thế “cạnh tranh ngầm”.

hộp dược phẩm
hộp dược phẩm

Vỏ bao bì không quá sáng tạo

Bất kỳ một mẫu bao bì nào đều ưu tiên sự sáng tạo, thế nhưng điều này lại bị hạn chế ở mẫu bao bì dược phẩm. Đây là điều không hiếm xảy ra, hầu hết các mẫu hộp đựng mỹ phẩm đều được thiết kế một cách đơn giản, các thông tin thể hiện rõ ràng, cụ thể để cung cấp một cách chính xác đến người tiêu dùng về sản phẩm.

Đây cũng là một yêu cầu của nhà nước đối với các sản phẩm là dược phẩm nói chung, ngoài việc kiểm tra về chất lượng, nguồn gốc cũng như một số các số liệu khách thì vỏ in bao bì hộp dược phẩm cũng là yếu tố thứ yếu.

Việc thiết kế in ấn logo thương hiệu trên các sản phẩm bao bì phải dễ thu hút nhưng không được quá phô trương hoặc màu sắc quá nổi bật. Thông thường, các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, tinh tế sẽ đem lại cảm giác tin cậy hơn về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi vỏ hộp giấy là yếu tố đầu tiên tiếp cận với người tiêu dùng, bởi vậy nếu được thiết kế quá khác biệt thì dễ gây nghi ngờ về nguồn gốc cũng như không đem lại hiệu quả tiếp nhận cao.

mẫu bao bì dược phẩm
mẫu bao bì dược phẩm

Một số các thông tin là yêu cầu bắt buộc đối với bao bì dược phẩm

Dược phẩm là tên gọi để chỉ những loại thuốc nói chung, là sản phẩm với các công dụng điều trị, phòng chống các loại bệnh hoặc để bổ trợ cho cơ thể vì vậy, người tiêu dùng cần phải nắm rõ các thông tin để biết cách sử dụng thuốc như thế nào cho đúng.

Vậy, trên vỏ bao bì dược phẩm phải cần cung cấp đầy đủ các thông tin dưới đây

  • Tên sản phẩm, tên thương hiệu
  • Địa chỉ của nhà máy sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm
  • Thành phần
  • Cách thức sử dung
  • Tính năng sản phẩm
  • Thời hạn sử dụng
  • Các lưu ý khi sử dụng thuốc
  • Quy cách đóng gói bao bì
in bao bì vỏ hộp dược phẩm
in bao bì vỏ hộp dược phẩm

Hầu hết, các loại dược phẩm hiện nay đều được chú trọng về khâu thiết kế bao bì thương hiệu, chính vì vậy dường như rất ít các doanh nghiệp mắc phải những trường hợp trên, hoặc chỉ ở mức tương đối. Điều tiên quyết để khách hàng lựa chọn bất kỳ một loại dược phẩm nào chính là yếu tố thẩm mỹ, màu sắc nhã nhặn, mức độ tin cậy cao là một trong những lý do chọn sản phẩm của bạn mà không phải bất cứ doanh nghiệp đối thủ nào.

xem thêm vềba ứng dụng cơ bản của hộp giấy

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart