0913 292 294

Mẹo giữ khoai tây cả tháng không hư nhờ in bao bì túi đựng

Các bà nội trợ rất hay lo lắng không biết làm sao để giữ thực phẩm được tươi, nhất là khoai tây. Dưới đây là một số cách để bảo quản khoai tây bằng bao bì, sử dụng dần mà không lo bị nảy mầm nhé!

Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên đẹp
Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên đẹp
  1. Cất giữ khoai tây ở nơi khô và tối

Để ngăn chặn quá trình phát triển, mọc mầm thì bạn nên tránh để khoai tây ở những nơi có ánh sáng mặt trời hoặc ở nơi ẩm ướt. Điều đó chính là điều kiện thuận lợi khiến cho khoai tây dễ bị mọc mầm và dễ bị hư.

  1. Để khoai tây ở những nơi khô thoáng

Ở các siêu thị, người ta hay đựng khoai tây ở trong các bao bì túi lưới, như vậy việc bảo quản khoai tây sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo quản chúng. Bạn tuyệt đối không nên đựng chúng trong các bao bì nhựa kín, như vậy chẳng khác nào khiến khoai tây dễ hư hỏng hơn.

Khi mua về, bạn có thể treo các túi lưới đựng khoai tây ở trên góc bếp, vị trí dễ sử dụng và khô mát. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cần đặt chúng trong các hộp giấy có lỗ thông hơi, đặt một giấy ở giữa các lớp khoai tây là được.

  1. Giữ khoai tây ở nhiệt độ mát

Mức nhiệt độ rất tốt để giữ khoai tây luôn có độ tươi ngon, chất lượng chính là từ 6-15 độ C nếu biết cách bảo quản đúng.

Các bà mẹ thường có thói quen cho các loại thực phẩm ở trong ngăn mát của tủ lạnh, nhưng nhiệt độ như vậy dễ khiến khoai tay bị biến chất, làm hỏng mùi vị và màu sắc của thực phẩm. Đồng thời, trước khi bảo quản thì tuyệt đối không nên rửa khoai tây, giữ khoai tây càng khô càng tốt.

Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên giá rẻ
Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên giá rẻ
  1. Không để gần táo, hành tây

Việc bảo quản khoai tây chung với táo khiến khoai tây dễ mọc mầm cũng như bị độc hại, đồng thời bạn cũng không nên để chúng tiếp xúc với hành tây bởi như thế vì như thế chúng dễ chuyển sang màu xanh.

Đặc biệt, trong quá trình bảo quản, nhất là trong các bao bì thực phẩm thì bạn cần thường xuyên kiểm tra thử để loại bỏ những củ khoai tây bị nảy mầm, bị thối để tránh ảnh hưởng đến hết tất cả.

Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên
Mẫu in hộp giáy đựng khoai tây chiên

Làm sao để bảo quản khoai tây một cách tốt nhất luôn là được các bà nội trợ đặc biệt quan tâm, vừa để tiện lợi sử dụng cho cả tháng mà có thể tiết kiệm chi phí phải mua lắt nhắt. Nắm vừng 4 bí kíp giữ khoai tây luôn tươi, không bị nảy mầm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nấu được những bữa ăn đầy dưỡng chất cho gia đình của mình.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart