0913 292 294

Ngành in bao bì “cháy hàng” trong dịp tết 2017

Dịp tết là thời điểm người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm lớn nhất trong năm, tận dụng cơ hội này các để đẩy mạnh các mặt hàng tết để tăng lượng tiêu thụ. Đó là một định nghĩa về việc bao bì giấy bị “cháy hàng”, vậy hiểu theo cách khác, “cháy hàng” ngành  in bao bì giấy là gì?

in ấn hộp giấy cứng
in ấn hộp giấy cứng

Sức mua tăng cao-cần in bao bì để đựng

Mỗi năm, ở từng giai đoạn thì việc mua sắm có sự khác nhau, không chỉ phụ thuộc ở nhu cầu sử dụng mà do sự phát triển của nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, thời điểm cận tết là thời điểm vàng mà sức mua tăng lên đến đỉnh điểm, minh chứng là một số các mặt hàng vừa tung ra thị trường chỉ trong vài ngày đã rơi vào tình trạng “hết hàng”, các doanh nghiệp phải trực tiếp nhập thêm hàng để cung ứng cho người tiêu dùng.

Để hỗ trợ các sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm trong dịp tết thì các đơn vị sản xuất phải sử dụng bao bì, trong đó bao bì giấy chiếm một vị trí khá lớn. Ngoài ra, các sản phẩm bao bì cao cấp, hộp giấy quà tết rất được các doanh nghiệp quan tâm, không chỉ dùng để  biếu tặng cho đối tác, khách hàng mà cả nhân viên.

Để chuẩn bị cho chiến dịch hòa nhập với thị trường tết, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều có nhu cầu đặt in bao bì giấy, gồm cả hộp giấy lẫn túi giấy để hỗ trợ, đặc biệt là trong quy trình bao bì, đóng gói sản phẩm. Vì vậy, khi sức mua người tiêu dùng tăng, dẫn đến các sản phẩm bao bì được tiêu thụ một cách nhanh chóng. Việc sử dụng các mẫu in bao bì giấy là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Viêt Nam nói chung và ngành in bao bì giấy nói riêng, đem lại hiệu quả cao.

in bao bì xuất nhập khẩu
in bao bì xuất nhập khẩu

Nhu cầu đặt in bao bì dịp cận tết

Với nhu cầu sử dụng bao bì cho dịp tết, các công ty in ấn phải tập trung cả về nhân lực lẫn áp dụng các công nghệ in ấn hiện đại để có thể đáp ứng tốt nhất khi thời điểm tết đang cận kề.

Hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đều có nhu cầu đặt in bao bì, không chỉ là bao bì giấy mà các loại bao bì nhựa, túi nilon hoặc các vật liệu như gỗ, thủy tinh đều có dấu hiệu tăng cao. Với các sản phẩm như thực phẩm đóng gói, thức ăn nhanh đều có xu hướng tăng cao, vì thế các đơn vị sản xuất đều tranh thủ hợp tác với các công ty in ấn khoảng 3-4 tháng để kịp tung sản phẩm ra thị trường

in danh thiếp giá rẻ
in danh thiếp giá rẻ

Đặc biệt, các doanh nghiệp đặt in hộp giấy quà tặng, túi giấy cao cấp trong những năm nay tăng lên cao hơn so với các năm trước, một phần do yếu tố thẩm mỹ một phần các doanh nghiệp đều đẩy mạnh chiến dịch sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường. Số lượng khách hàng sử dụng bao bì tăng cao, trong khi đó sự gia tăng của các đơn vị in ấn vẫn không thể kịp thời đáp ứng  được các đơn đặt hàng dày đặc như vậy

Đó chính là những nguyên nhân khiến do các đơn vị in bao bì giấy rơi vào tình trạng “cháy hàng”, “ full hàng”, dẫn đến việc một số các khách hàng rất khó khăn để tìm kiếm công ty in ấn để đặt in bao bì với số lượng lớn.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart