0913 292 294

Những chất liệu in bao bì thực phẩm

Thực phẩm là một trong những ngành kinh doanh đang mang về nhiều lợi nhuận kinh doanh hiện nay. Vậy nên, các mặt hàng in bao bì thực phẩm thường sẽ được chú ý nhiều hơn trong những năm gần đây.

in bao bì thực phẩm rẻ
in bao bì thực phẩm rẻ

Đối với những loại thực phẩm hiện đại, để chế biến và bảo quản cần có những loại bao bì chứa đựng làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là 3 loại bao bì thủy tinh, bao bì nhựa, bao bì kim loại và bao bì giấy. Mỗi loại bao bì có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

Có rất nhiều kiểu bao bì bạn có thể xem tại đây

Những chất liệu bao bì thực phẩm thông dụng

Bao bì thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu trong suốt, khi được sử dụng làm bao bì thì mang lại hiệu ứng xuyên thấu có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong dễ dàng. Những loại thực phẩm ở dạng lỏng hay đông đặc thích hợp với loại bao bì này, ví nhụ như các loại nước sốt, tương ớt, nước giải khát,…

Bao bì thủy tinh có tính chịu ăn mòn rất tốt, dễ tạo hình, có thể in ấn trực tiếp lên bề mặt hoặc in decal nhãn dán để làm nhãn sản phẩm, nhằm quảng bá hình ảnh cho thương hiệu. Tuy nhiên, loại bao bì này có khá nhiều điểm hạn chế, đó là có trọng lượng cao, khó khăn trong vận chuyển và chi phí chuyên chở cao. Ngoài ra, chất liệu này cũng dễ vỡ nếu có va đập và giá thành cao hơn các chất liệu khác.

mẫu bao bì giá rẻ
mẫu bao bì giá rẻ

Bao bì nhựa

Đây là loại bao bì thông dụng nhất hiện nay, có khá nhiều sản phẩm hàng hóa sử dụng chất liệu nhựa này để làm bao bì. Điểm nổi bật của bao bì nhựa là nhẹ, có thể sản xuất ở mọi nơi có khả năng chịu sự ăn mòn của hóa học tốt, thường được thiết kế theo dạng túi kín để chứa đựng thực phẩm.

Loại bao bì này dễ sử dụng nhưng lại có nhiều điểm hạn chế dễ thấy là sức bền kém, tính chịu nhiệt, chịu lực kém, dễ tạo ra mùi khó chịu. Được sản xuất từ những nguyên liệu nhân tạo với nhiều chất xúc tác hóa học nên sử dụng nhiều dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường.

Bao bì kim loại

Là loại bao bì có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, ít bị thấm khí, ngăn cản ánh sáng tốt và các tác động từ yếu tố bên ngoài. Tất nhiên, bao bì này cũng có nhược điểm đó là khi va chạm dễ bị méo mó, trọng lượng nặng và giá thành cao.

mẫu in bao bì hcm
mẫu in bao bì hcm

Bao bì giấy thực phẩm

Trong số những chất liệu bao bì kể trên, khi sử dụng phù hợp với nhiều loại sản phẩm nhưng có giá thành cao, sử dụng nhiều dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời không thích hợp với những loại thực phẩm là thức ăn nhanh.

Bao bì giấy giống như là túi giấy thực phẩm thường sẽ được mọi người thông dụng hơn vì nó dễ tái chế và nó dễ sữ dụng nhiều hơn

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart