0913 292 294

Những điều cần nằm lòng khi thiết kế in catalogue

Nếu tờ rơi dùng để giới thiệu các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, brochure có tính chất kích cầu mua dùng bằng những ngôn từ khơi gợi, lôi cuốn thì in catalogue có nhiệm vụ cung cấp cụ thể về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng hiểu rõ hơn.

in catalogue đẹp giá rẻ
Catalogue có chức năng cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm

Catalogue được thiết kế dưới dạng một cuốn sách mỏng, cung cấp các thông tin của sản phẩm, dịch vụ như đặc điểm, cấu tạo, tính năng, giá cả. Ngoài ra, mẫu in catalogue chuẩn bạn nên đảm bảo rằng có thể giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, đưa ra các lợi ích thiết thực để họ có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Yêu cầu với một mẫu thiết kế in catalogue chất lượng

In catalogue hiệu quả có thể hương dẫn khách hàng, tạo bản săc, uy tín cho công ty, mở rộng thị trường và khuyến khách khách hàng hành động. Vì vậy, để đảm bảo catalogue thể hiện tốt vai trò của mình, trước khi in cần chú ý tới một số yếu tố sau.

1. Quyết định nội dung, chủ đề và cấu trúc

Catalogue được sử dụng như thế nào? Tiếp thị trực tiếp, cung cấp thông tin hay quảng cáo cho sản phẩm? Trả lời được những câu hỏi đó bạn sẽ biết cách để lựa chọn nội dung, chủ đề cho catalogue. Ngoài ra còn cần phải thu thập tất cả những thông tin cần thiết, có liên quan tới catalogue để có thể sắp xếp, lựa chọn cấu trúc cho phù hợp.

Có thể nói đây là điều cần nằm lòng khi in catalogue, xác định sai mục đích sẽ khiến cho nội dung, chủ đề và cấu trúc sẽ hoàn toàn khác và khi in catalogue sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

In catalogue đẹp
In catalogue đẹp

2. Hình dáng, kích thước của catalogue

Những cuốn catalogue truyền thống sẽ được thiết kế, in ấn theo một mẫu cơ bản đó là hình chữ nhật. Hình dáng, kích thước là một trong những yếu tố tác động tới quyết định lựa chọn hay không của khách hàng. Thay vì sử dụng kích thước truyền thống, thay đổi một chút và sử dụng hình dáng mới lạ sẽ tạo ấn tượng đặc biệt cho khách hàng.

Ví dụ như sản phẩm của công ty bạn là rượu vang thì có thể sử dụng hình dạng của chai rượu cho thiết kế catalogue của mình. Nó sẽ thể hiện đặc trưng của công ty và là cách nhận diện hiệu quả cho sản phẩm, tạo cái nhìn mới cho khách hàng.

In catalogue cho công ty
In catalogue cho công ty

3. Chọn chất liệu giấy in catalogue phù hợp

Mọi nỗ lực thiết kế của bạn sẽ thất bại nếu như lựa chọn chất liệu giấy in catalogue không phù hợp. Nếu như bạn sử dụng giấy fort thì độ bền của catalogue sẽ không tốt và chất lượng hình ảnh in sẽ không đạt hiệu quả.

Có thể thấy rằng chất liệu giấy là yếu tố cũng không kém phần quan trọng để tạo sự thu hút, thể hiện đẳng cấp của công ty. Chất liệu giấy tốt, chất lượng thì in catalogue sẽ dễ dàng tạo hình, sử dụng các phương pháp gia công có hiệu quả hơn. Để lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp, khi làm việc với các đơn vị in catalogue cần nhận sự tư vấn về những loại giấy in trên thị trường. 

Thiết kế in catalogue định lượng bao nhiêu là đủ?

Định lượng giấy in catalogue không chỉ phụ thuộc vào yếu tố mỹ thuật, sở thích của doanh nghiệp mà bạn cần cân nhắc đến độ dày, cụ thể là số trang. Nếu số trang lớn hơn 32 trang thì sử dụng giấy couche có định lượng khoảng 150gsm, nếu ít hơn 32 trang thì 200gsm. Bìa catalogue thì dao động từ giấy couche 250gsm hoặc 300gsm có cán màng(bóng hoặc mờ).

công ty in catalogue giá rẻ
Cần nắm rõ những lưu ý cần thiết khi in catalogue

Làm gì để tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng?

Sau khi liệt kê tất cả những thông tin nổi bật về sản phẩm, bạn đừng quên chỉ chăm chăm vào phần sản phẩm mà hãy thiết kế những thông tin hỗ trợ như là địa chỉ, hotline,vv…Chú ý, dù yếu tố này chỉ chiếm một không gian nhỏ nhưng nên thiết kế sao cho nổi bật nhất có thể.

Dù bạn có những ý tưởng sáng tạo đến đâu nhưng vẫn phải nhờ đến các  designer giúp bạn thiết kế file in catalogue hoàn chỉnh. Trước khi đặt in ở các đơn vị in ấn tin cậy bạn nên chuẩn bị nội dung chi tiết, hình ảnh có độ phân giải cao để không xảy ra các rắc rối trong quá trình in ấn.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart