0913 292 294

Những điều sẽ tác động tới lĩnh vực in bao bì giấy

Ngành in bao bì giấy nói chúng cung như lĩnh vực in túi giấy nói riêng đều đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Nhờ những tính chất chuyên biệt cũng như khả năng ứng dụng đa dạng trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực nên in bao bì giấy luôn có sự tăng trưởng trong những năm gần đây. Điều đó không chỉ được minh chứng về sản lượng bao bì giấy luôn tăng cao quan từng năm mà mẫu mã cũng có sự thay đổi tích cực, tạo ra nhiều ấn phẩm mới lạ, tiện dụng.

In lịch Tết 2017 cho bé
In lịch Tết 2017 cho bé

In túi giấy mỹ phẩm đẹp

In PP cán Format quảng cáo

Không nằm trong số lĩnh vực trọng tâm của nền kinh tế nói chung nhưng bao bì, bao bì túi giấy có vai trò hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của mọi ngành nghề, từ thực phẩm, mỹ phẩm cho đến những thiết bị y tế, ngành hàng tiêu dùng,vv… Đặc biệt là khi in túi giấy, tỉ lệ về sản lượng luôn có sự tăng cao đột biết, nhất là trong lĩnh vực in túi giấy thương mại.

Cũng giống như các ngành công nghiệp, nông nghiệp, mỹ thuật thì bao bì giấy cũng chịu ảnh hưởng bởi một số các yếu tố. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để ngành công nghiệp bao bì giấy phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế.

In túi giấy mỹ phẩm đẹp
In túi giấy mỹ phẩm đẹp
  1. Yếu tố kinh tếtác động tới ngành in bao bì

Nền kinh tế của một nước tăng trưởng hay khủng hoảng đều có tác động không nhỏ đến với sự phát triển của việc sản xuất bao bì giấy. Trong suốt quá trình phát triển, lĩnh vực in bao bì túi cũng gặp phải một số những biến động tiêu cực nhất định, đặc biệt là giai đoạn 2008-2010 khiến sản lượng túi giấy tụt giảm nghiêm trong.

Sau đó, giai đoạn 2010-2014 thì có sự tăng trưởng trở lại và tiếp tục giữ vững phong độ trong những năm gần đây. Ngoài ra, việc gia nhập vào các hiệp hội quốc tế như WTO, thương mại Việt- Mỹ là cơ hội để ngành in bao bì giấy phát triển, các sản lượng hàng hóa xuất khẩu tăng cao.

  1. Yếu tố chính trị tác động với in bao bì

Không gặp phải những biến động về chính trị như một số các quốc gia Bắc Phi hoặc Trung Đông nên ngành in bao bì giấy không bị tác động bởi chiến tranh, bạo loạn. Vì vậy, các doanh nghiệp tập trung vào khâu sản xuất để tăng năng suất cả về số lượng lẫn chất lượng.

  1. Yếu tố địa lý tự nhiên ảnh hưởng in bao bì

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ tài nguyên rừng, biển cao nhất trên thế giới vì thế cũng là cơ hội để tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. Đặc biệt, một số quốc gia bị giới hạn về tài nguyên đều có xu hướng nhập khẩu nguyên liệu của nước ta để ứng dụng trong sản xuất.

In PP cán Format quảng cáo
In PP cán Format quảng cáo
  1. Yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến ngành in

Công nghệ in ấn hiện đại trên thế giới cho phép chúng ta ứng dụng vào trong quy trình in ấn, tạo ra những dòng sản phẩm có hình thức đẹp, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, điều đó còn rất hạn chế bởi chi phí khá cao, năng lực của đội ngũ nhân viên còn non kém. Vì thế, đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở in là một việc làm cần thiết để vực dậy sự phát triển của ngành in bao bì giấy.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart