Những thông tin cơ bản về poster quảng cáo

Có nhiều hình thức quảng cáo truyền thống mà một đơn vị kinh doanh có thể sử dụng, in poster chính là một hình thức để quảng bá và thu hút khách hàng. Vậy poster quảng cáo là gì?

Khái niệm poster quảng cáo

Các doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo như in tờ rơi, brochure, catalogue hay các hình thức truyền thông hiện đại để nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh của mình hay cho sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, poster ít xuất hiện hơn nhưng vẫn được sử dụng một cách phổ biến.

in poster
Poster quảng cáo chuyên nghiệp

Poster là một hình thức thông tin đơn giản, được sử dụng để quảng cáo hay phục vụ cho những mục đích khác nhau của doanh nghiệp, nhà nước. Poster được chia làm nhiều loại khác nhau là quảng cáo, thông tin cộng đồng và nghệ thuật.

Poster quảng cáo là một sản phẩm được thiết kế nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một ý tưởng nhất định nhằm giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng. Thường được sử dụng để nhằm quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Poster thông tin cộng đồng mang chức năng thông tin là chính thường được sử dụng tại các sự kiện, hay truyền thông về một vấn đề có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Poster nghệ thuật thường là để thể hiện những ý đồ của người thiết kế.

Khi in poster quảng cáo thì điều cần chú ý đó chính là có ý tưởng thiết kế riêng để có thể làm nổi bật điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện. Nội dung trên poster đôi khi trừu tượng, phần lớn là đơn giản nên cần có cách thể hiện hợp lý.

in poster
Poster quảng cáo đẹp

Mục đích sử dụng của poster

Sử dụng in poster không chỉ để giới thiệu và quảng bá về sản phẩm dịch vụ hay phục vụ cho các sự kiện, chương trình mà doanh nghiệp tổ chức. In poster lúc này hướng tới mục đích cuối cùng đó chính là mang đến lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Khi được đầu tư vào nội dung nổi bật, sử dụng hình ảnh minh họa phong phúm độc đáo cùng màu sắc bắt mắt thì hiệu quả mang lại của poster sẽ cao hơn. Khả năng thu hút sự chú ý từ đó cũng nhiều hơn, đây chính là bước đầu để doanh nghiệp có được đối tượng khách hàng tiềm năng cho mình.

in poster
Poster quảng cáo giúp tăng hiệu quả marketing

Làm thế nào để poster quảng cáo có hiệu quả

Tương tự như catalouge, brochure sản phẩm, để poster thu hút được sự chú ý từ phía người xem thì nó cần đạt được những tiêu chí sau đây:

  • Thiết kế sáng tạo, cuốn hút: đây là yếu tố để đánh giá sự thành công ban đầu của poster, nó cần tạo được ấn tượng đối với người xem thì mới có hiệu quả về sau.
  • Màu sắc trên poster cần được sử dụng một cách hài hòa, ấn tượng thì mới có khả năng để kích thích người xem, khiến họ chú ý tới nó.
  • In ấn và trưng bày poster cần dễ thấy, ở nơi đông người để có thể thu hút sự chú ý một cách tốt nhất.