0913 292 294

Phân biệt các loại túi nilon hiện nay

Bạn có thể dạo qua các khu chợ, siêu thị đều bắt gặp những chiếc bao nilon, túi giấy. Với màu sắc đa dạng được tận dụng rất là nhiều. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết nhiều về quy trình sản xuất túi nilon cũng như việc phân loại túi nilon ra làm sao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đặc điểm của một số loại túi đựng bằng nilon được sản xuất hiện nay.

Vai trò của túi nilon là như thế nào?

Túi nilon là một dạng bao bì sản phẩm rất được yêu thích. Nhờ vào đặc tính nhẹ, bền bỉ mà các mẫu túi đựng nilon được ứng dụng trong nhiều các lĩnh vực. Từ thời trang cho đến mỹ phẩm, đặc biệt là các lọai hàng tiêu dùng.

túi nilon
Sản phẩm túi nilon

Bạn có thấy rằng, ở các khu chợ, người ta tận dụng các loại túi nilon để đựng mớ rau, con cá. Như vậy, có thể thấy các loại bao bì nilon trong suốt cho đến các loại túi nilon màu đều có mặt ở hầu hết khắp mọi nơi. Ứng dụng trong các hoạt động thường nhật của chúng ta.

Dù một số các dòng túi nilon được nghiên cứu là gây ô nhiễm thực phẩm. Khả năng gây ung thư cao. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với một số các loại túi đựng nilon có nguồn gốc không rõ ràng. Sử dụng nguyên liệu là những chất độc hại trong quá trình sản xuất túi nilon. Hiện nay, để giảm thiểu lượng rác thải khổng lồ từ các loại túi nilon, người ta tạo ra những loại túi nilon có khả năng tự phân hủy. Hay còn gọi là túi phân hủy. Chúng có khả năng tự tiêu hủy ở môi trường tự nhiên trong một thời gian ngắn, từ 3-4 tháng.

túi nilon
Mẫu túi nilon cá tính

Dù gì thì giờ đây, túi nilon và túi giấy vẫn rất được sử dụng cho nhiều lĩnh vực. Từ túi nilon đựng quần áo, cho đến các sản phẩm bao bì túi đựng thức ăn fastfood. Việc sản xuất túi nilon cần đạt chuẩn một số các tiêu chí. Tạo ra những sản phẩm rẻ, tiện dụng mà ít gây độc hại cho người sử dụng.

Phân loại túi nilon khác túi giấy như thế nào?

Hiện nay, các sản phẩm túi nilon được tung ra thị trường với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng. Dưới đây là 2 cách phân biệt túi nilon phổ biến nhất, giúp người tiêu chọn đúng các loại túi phù hợp với mục đích sử dụng.

  • Xét theo đặc điểm nhận dạng: Túi nilon đục lỗ. Túi nilon 2 quai. Túi nilon dạng cuộn. túi zipper.
  • Chất liệu sản xuất: Túi nilon HDPE và LDPE. Túi PP ( Polypropylen) và túi OPP.
in túi giấy zipper
In túi giấy zipper

Trong đó, túi nilon  và túi giấy 2 quai là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Bởi chúng mỏng nhẹ nhưng lại chực bền, giá cả túi nilon lại vô cùng rẻ, màu sắc lại đa dạng. Phù hợp để đựng các loai hàng tiêu dùng ở các khu chợ, cửa hàng hay siêu thị.

Một loại nữa cũng khá là phổ biến chính là túi xách đục lỗ. Thiết kế đục lỗ ở vị trí cầm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang theo, tiết kiệm không gian chứa đựng. Tuy nhiên, chất liệu thường dày hơn so với túi có quai, mẫu mã cũng đa dạng hơn rất nhiều nên giá cả thường đắt hơn.

Xem thêm các tin tức in ấn khác của Vuain tại đây.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart