Phân biệt giữa decal trong và decal giấy

Là 2 sản phẩm thuộc cùng một phân khúc tem decal nhưng lại có sự khác nhau rõ rệt giữa tem decal trong và tem decal giấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại tem decal này trong bài viết dưới đây nhé!

Chất liệu làm Tem Decal

Nếu như Tem Decal giấy là loại Tem Decal được in ấn trên chất liệu giấy chuyên dụng như: giấy Duplex, giấy Couche,… thì Tem Decal trong lại được in ấn trên chất liệu nhựa trong.

Cấu tạo của mẫu in Tem Decal.

Xét về mặt cấu tạo thì cũng có sự khác nhau giữa các lớp in của 2 loại Tem Decal này:

– Tem Decal giấy bao gồm có 3 lớp:

• Lớp giấy in: các thông tin cần thiết sẽ được in trên lớp giấy in này.

• Lớp keo: nằm bên dưới lớp giấy in. Lớp keo này thường sử dụng là loại keo chuyên dụng, có độ bám dính rất tốt.

• Lớp đế: dùng để bảo vệ lớp keo khi Tem Decal giấy chưa được sử dụng. Khi cần đính Tem Decal giấy lên sản phẩm chỉ cần bóc bỏ lớp đế là đã có thể sử dụng; đem lại sự tiện ích, rút gọn thời gian gia công nhãn mác sản phẩm. thường áp dụng để in tem nhãn decal để tạo nên thương hiệu trên các sản phẩm

decal-giay-kraft-6
Mẫu tem decal giấy

– Tem Decal trong bao gồm có 4 lớp:

• Lớp in: chính là lớp nhựa trong dùng để in ấn các thông tin cần in của sản phẩm.

• Lớp nhựa dẻo mỏng: lớp nhựa dẻo mỏng này được phủ lên trên bề mặt lớp in nhằm bảo vệ các họa tiết, hoa văn đã được in ấn không bị các yếu tố môi trường là phai mờ, loang màu các đường nét in ấn.

• Lớp keo: cũng sử dụng loại keo chuyên dụng; tuy nhiên loại keo sử dụng cho Tem Decal trong còn có khả năng không để lại vết keo dính sau khi bóc bỏ lớp Tem Decal; đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

• Lớp đế: giống như lớp đế của Tem Decal giấy thì lớp đế của Tem Decal trong có nhiệm vụ bảo vệ lớp keo khi mẫu Tem Decal này chưa được sử dụng.

decal trong
Mẫu decal trong

Đối tượng sử dụng.

Cũng có sự phân hóa rõ rệt trong đối tượng sử dụng của từng loại Tem Decal.

– Tem Decal trong: thường được sử dụng cho các loại nhãn mác xe máy, đồ uống, hay là logo trang trí cửa hàng,…

– Tem Decal giấy: thường được sử dụng cho các loại nhãn mác thực phẩm, thiết bị gia dụng,…

Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì các đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có sư lựa chọn thích hợp. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin về loại tem Decal mình cần sử dụng cũng như tìm hiểu những xưởng in tem Decal uy tín, chất lượng để đảm bảo sản phẩm tem Decal mà mình đặt in đạt chất lượng tốt nhất.