Sơ lược thông tin về các loại biểu mẫu báo cáo

Hiện nay, nhu cầu sử dụng biểu mẫu ở các doanh nghiệp khá là rộng rãi. Hầu như công ty hoặc cửa hàng nào cũng cần đến các loại biểu mẫu để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Trong đó, ngoài biểu mẫu hóa đơn, thu chi, xuất nhập kho thì còn một loại biểu mẫu chủ yếu dùng ở các doanh nghiệp lớn. Đó chính là in biểu mẫu báo cáo.

Biểu mẫu báo cáo là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ biểu mẫu là gì. Có thể gọi biểu mẫu là hóa đơn, Tuy nhiên hóa đơn về bản chất chỉ là một phần của biểu mẫu nói chung. Biểu mẫu được hiểu là một loại tài liệu có sẵn nội dụng trong đó như văn bản, trang trí, định dạng,vv…

in biểu mẫu báo cáo
In biểu mẫu báo cáo.

Biểu mẫu báo chí tức là chỉ những loại biểu mẫu chứa các nội dung thông tin về việc kinh doanh của một công ty trong một tháng, một quý hoặc một năm. Ở mỗi lĩnh vực, người ta sẽ thiết kế các mẫu biểu mẫu báo cáo riêng biệt. Tùy thuộc vào đặc thù của từng ngành nghề, có thể phân loại một số các loại biểu mẫu phổ biến nhất hiện nay như sau.

  • Biểu mẫu báo cáo công việc, tài chính, sản xuất.
  • Biểu mẫu báo cáo thống kê, thị trường.
  • Biểu mẫu báo cáo bán hàng.
  • Biểu mẫu báo cáo thành tích cá nhân.

Hầu như các loại biểu mẫu báo cáo chỉ sử dụng ở những công ty lớn, ở những cửa hàng. Đại lý nhỏ lẻ chỉ sử dụng các loại như hóa đơn bán hàng, hóa đơn thu chi, hóa đơn tính tiền,vv…

in biểu mẫu giao hàng
In biểu mẫu giao hàng.

Nội dung và hình thức thiết kế biểu mẫu báo cáo ở mỗi công ty là khác nhau. Tuy nhiên cần phải đảm bảo về tính thẩm mỹ để tạo sự chuyên nghiệp. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần đặt in biểu mẫu hóa đơn ở những đơn vị in ấn chất lượng nhằm tối giản chi phí tối đa.

Việc in biểu mẫu báo cáo cần phải tuân thủ những nguyên tắc nào?

Các loại biểu mẫu hóa đơn giao hàng được in ấn với số lượng lớn. Sử dụng hằng ngày để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán của doanh nghiệp. Thế nên, việc thiết kế, in ấn biểu mẫu báo cáo ngoài tuân thủ về nội dung in ấn thì cần phải đảm bảo một số các yêu cầu về quy cách in biểu mẫu như sau.

  • Chất liệu giấy: sử dụng giấy bãi bằng, giấy fort, hiện nay người ta trở nên ưa chuộng chất liệu giấy carbonless bởi chúng sở hữu những tính năng vượt trội.
  • Khổ giấy in: yếu tố này phụ thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp, có rất nhiều khổ giấy như khổ A4, A5, A6.
  • Gia công: Mọi mẫu in biểu mẫu đều được gia công đóng cuốn, đóng bìa, dán keo gáy, xé rãnh.
in biểu mẫu hóa đơn
In biểu mẫu hóa đơn.

Hiện nay, công ty Vua in chuyên cung cấp các loại biểu mẫu hóa đơn, biểu mẫu báo cáo với giá rẻ. Áp dụng in bằng công nghệ in ấn offset số nhảy tự động nên quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu in hóa đơn 2 liên, 3 liên thậm chí 7, 8 liên chúng tôi vẫn đáp ứng, tất cả đều được in trên chất liệu giấy carbonless đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận