Yếu tố màu sắc trong thiết kế in ấn bao bì giấy

Một trong những yếu tố được nhắc nhở là cần phải chú ý khi thiết kế một sản phẩm bao bì giấy bất kỳ đó chính là màu sắc. Chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ rằng đây là một yếu tố quan trọng đúng không? cùng tìm hiểu thêm về màu sắc khi in ấn bao bì giấy  nhé.

Mẫu in bao bì độc đáo
Mẫu in bao bì độc đáo

Tầm quan trọng của màu sắc trong in bao bì giấy

Bao bì giấy khi được lựa chọn với vai trò là chứa đựng hàng hóa thì yếu tố màu sắc sẽ đóng vai trò quan trọng hơn cả. Đây chính là đặc điểm để người tiêu dùng nhìn nhận và đưa ra quyết định lựa chọn hàng hóa đó.

Màu sắc chính là yếu tố thu hút sự chú ý và tác động tới cảm xúc của người đối diện, nhờ vậy mà khi sử dụng cho bao bì thì sẽ tạo ra sắc thái và điểm riêng trong thiết kế. Đồng thời nó cũng là yếu tố để thể hiện sản phẩm thuộc ngành, lĩnh vực kinh doanh nào.

Mẫu in bao bì giấy đẹp
Mẫu in bao bì giấy đẹp

Ý nghĩa một số màu sắc cơ bản trong in ấn bao bì giấy

Mỗi màu sắc luôn mang một ý nghĩa riêng cho mình và khi sử dụng thì sẽ phần nào thể hiện điều mà sản phẩm đang nói tới.

  • Màu đỏ là màu của ấm áp và năng lượng: đây à màu sắc đướ cử dụng khá nhiều, có thể là riêng lẻ hoặc kết hợp với những màu sắc khác. Màu đỏ mang nhiều ysnghiax đó là tượng trưng cho lửa, thể hiện sự ấm áp nhưng cùng là màu của màu, màu của nguy hiểm. Khi được sử dụng cho bo bì thì nó sẽ tạo sự tươi sáng, tự tin và mạnh mẽ, nổi bật.
  • Màu cam thể hiện sự lạc quan và tượng trưng cho tuổi trẻ: là màu sắc thể hiện sự năng động, năng lượng và lạc quan. Kết hợp với bao bì giấy thì góp phần thể hiện sự trẻ trung, năng động.
  • Màu xanh dương ổn định và tin tưởng: là một màu thuộc tông lạnh, tạo cảm giác nhẹ nhàng và một chút gì đó bình yên. Đây là màu sắc được sử dụng cho những sản phẩm như bao bì thực phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân,…
Mẫu in bao bì giấy đựng thực phẩm
Mẫu in bao bì giấy đựng thực phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng màu sắc trong in ấn bao bì giấy

Việc sử dụng màu sắc để in bao bì giấy cho một sản phẩm hàng hóa bất kỳ luôn cần đạt tiêu chí là thể hiện được sản phẩm, kich thích sự chú ý và thúc đẩy khả năng mua hàng. Để thể hiện tốt yếu tố này cần lưu ý tới các vấn đề sau:

  • Chọn lựa màu sắc phù hợp với hàng hóa.
  • Kêt hợp các màu sắc hài hòa, góp phần bổ trợ lẫn nhau.
  • Sử dụng màu để làm nổi bật thông tin hình ảnh quan trọng.

Xem thêm các mẫu in bao bì giấy khác

Mẫu in bao bì giấy đẹp hcm
Mẫu in bao bì giấy đẹp hcm
Mẫu in bao bì giấy kraft
Mẫu in bao bì giấy kraft
Mẫu in bao bì giấy kraft theo yêu cầu
Mẫu in bao bì giấy kraft theo yêu cầu

Nguồn https://vuain.vn/?s=in+bao+b%C3%AC