0913 292 294

Tìm hiểu về bao bì hàng hóa xuất khẩu

Hàng hóa không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới. Để xuất khẩu ra nước ngoài thì khi in bao bì giấy, bao bì nhựa,… cần phải được chú ý thiết kế đặc biệt là chức năng bảo quản, vận chuyển.

Thiết kế bao bì hàng hóa xuất khẩu

Không giống như tiêu thụ trong nước hàng hóa xuất khẩu sẽ được vận chuyển với quãng đường xa hơn, thời gian vận chuyển lâu hơn để đến được tay của khách hàng. Vì vậy khi thiết kế bao bì hàng hóa xuất khẩu cần chú ý một số điểm sau:

In bao bì giấy hàng hóa xuất khẩu
In bao bì giấy hàng hóa xuất khẩu
 • Hàng hóa xuất khẩu sẽ được vận chuyển theo nhiều cách và yêu cầu khác nhau như đường biển, hàng không,…nên khi in bao bì cần phù hợp với loại hình vận chuyển.
 • In hộp carton, in thùng carton được sử dụng nhiều để chứa đựng hàng hóa xuất khẩu nên lựa chọn kích thước phù hợp để dễ dàng trong quá trình lưu kho.
 • Đáp ứng được yêu cầu về độ bền, dẻo dai để chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển đường biển, đường hàng không cũng như đường bộ.
 • Khí hậu ở mỗi quốc gia, châu lục sẽ có phần khá nhau nên bao bì chứa đựng cần được thích ngi với từng điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Vận chuyển trong thời gian dài nên bao bì cần đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm.
 • Thể hiện được những yêu cầu cần lưu ý trong quá trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp …. khi in bao bì.

Điều gì quan trọng nhất đối với bao bì hàng hóa xuất khẩu?

Hiện nay, các sản phẩm ở Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Vì vậy, việc thiết kế bao bì cũng rất được chú trọng, quy trình sản xuất bao bì hộp, túi cần đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng, kiểu dáng.

bao bì xuất nhập khẩu
bao bì xuất nhập khẩu

Đối với  hàng hóa xuất khẩu càng yêu cầu chất lượng bao bì giấy cao hơn, bởi để vận chuyển một cách tốt nhất đến các thị trường mục tiêu thì phải trải qua một quy trình vận chuyển lâu dài, đòi hỏi bao bì phải được thiết kế chuyên biệt.

 • Phù hợp với từng loại hình vận chuyển đa dạng(Đường bộ, đường biển, đường hàng không)
 • Đáp ứng được các yêu cầu cao về tính bền bỉ, chắc chắn, dẻo dai để chịu được các va đập trong lúc sắp xếp, lưu trữ hoặc vận chuyển
 • Phù hợp với tất cả các điều kiện khí hậu phong phú.
 • Bao bì phải được thiết kế bằng chất liệu đảm bảo tính vệ sinh, đảm bảo chất lượng tuyệt đối về sản phẩm ở bên trong, không bị ẩm mốc, hư hỏng
 • Có kích thước phù hợp để tiết kiệm không gian chứa đựng.
 • Thể hiện những yêu cầu riêng biệt của sản phẩm trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển, đặc biệt là những dòng sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ.
In bao bì hộp giấy đẹp
In bao bì hộp giấy đẹp

Yêu cầu pháp lý của mỗi quốc gia đối với bao bì hàng hóa

Mỗi quốc gia sẽ có những luật quy định về hàng hóa nhập khẩu khác nhau nên khi xuất khẩu hàng hóa cần chú ý tới yêu cầu pháp lý liên quan tới bao bì. Thông thường những yêu cầu này được áp dụng chung về bao bì hoặc trong từng ngành hàng cụ thể.

Các quy định thông thường sẽ liên quan tới chất liệu, hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, trọng lượng, ký hiệu, nhãn mác,… đối với bao bì hàng hóa. Và những quy định về bao bị thị trường, bao bì từng ngành, yếu tố môi trường, ..

In bao bì hàng hóa
In bao bì hàng hóa

Tuy nhiên ở các nước phát triển như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản,v.v…. , các yêu cầu về bao bì thường xuyên được cập nhật và thay đổi nên việc nắm rõ thông tin đối với bao bì hàng hóa xuất khẩu khá khó khăn. Và ở những quốc gia đang phát triển thì việc tìm hiểu về những quy định còn hạn chế và khó nắm bắt.

Việc nắm bắt về những quy định đối với bao bì hàng hóa xuất khẩu sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn chất liệu và đơn vị in ấn tốt nhất cho các mặt hàng của mình.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart