Tròn mắt với in hộp mỹ phẩm thời “ông bà anh”

Nếu bạn đã từng “đã mắt” với những loại mỹ phẩm cực sang trọng, đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng thì giờ đây, hay quay trở ngược lại mốc thời gian từ thời “cởi truồng tắm mưa” để biết các mẹ dì đã đẹp với những hộp mỹ phẩm như thế nào nhé.

in hộp mỹ phẩm cao cấp hcm
in hộp mỹ phẩm cao cấp hcm

Thời “ông bà anh” sử dụng mỹ phẩm gì

Nói về mỹ phẩm thời bao cấp, có lẽ không phải ai thuộc lứa tuổi 9x, 10x có thể cảm nhận hết được sự độc đáo từ nguyên liệu sản xuất cho đến thiết kế bao bì. Không chỉ hộp giấy mỹ phẩm, ngay cả những cách làm đẹp thì cũng cực kỳ đơn giản, ví dụ như dùng đũa cả để quấn xoăn tóc, dưỡng tóc bằng nước bồ kết, bắt chấy bằng dầu hỏa,vv… Còn vô số những các làm đẹp mà đôi khi nhắc lại thì các chị mẹ lại tha hồ mà kể lể.

Ngay từ những năm 60, 70 các “chị ấy” đã biết cách làm đẹp cho bản thận, nếu bạn nghĩ bây giờ thì lớp trẻ mới ưa chuộng các loại hộp mỹ phẩm nước ngoài thì hẳn đây là điều sai lầm. Ngay cái thời ấy, phụ nữ vẫn có xu hướng yêu thích hơn các loại phấn, son hay nước hoa ở nước ngoài, nhiều nhất là các nước Thái Lan, Trung Quốc, một số nước Đông Âu.

Ít bà mẹ nào trải qua thời bao cấp mà không biết đến các nhãn hiệu mỹ phẩm vang dội một thời như Bông Lúa, phấn Con Én, UB, UE, AC, son gió Thái Lan, sáp nẻ Liên Xô. Mặc dù, thời đó công nghệ sản xuất mỹ phẩm công cầu kỳ, hiện đại như bây giờ song vẫn cực kỳ chất lượng, có đủ hương vị, màu sắc cho các mẹ tha hồ mà lựa chọn cho mình để trang điểm mỗi khi hẹn hò hay dạo phố.

in hộp mỹ phẩm đẹp cho shop
in hộp mỹ phẩm đẹp cho shop

Độc đáo từ hộp đựng son

Son gió chính là sự lựa chọn yêu thích mà các bà mẹ vẫn khao khát mua được một thỏi để lận túi. Không chỉ bây giờ mà trước đây, phụ nữ đã biết cách tự làm đẹp cho bản thân, dù không phong phú như bây giờ song vẫn chứng minh một điều rằng, họ rất có thẩm mỹ.

Hộp giấy đựng song gió được thiết kế khá đơn giản, là sản phẩm của những thương hiệu ở Thái Lan hay Trung Quốc. Son có màu sắc rất là đẹp, có đặc điểm như một thỏi son lỳ hiện nay, phải thoa một lớp mỏng rồi hưởng chút gió thì son mới lên màu được.

Hộp phấn Bông Lúa, Con Én, kem sâm

Nếu giờ đây, giới trẻ Việt có thể tha hồ chọn các hộp phấn với nhiều màu sắc theo kiểu phấn hồng, tinh tế hoặc kiểu phương Tây song thế hệ “ông bà anh” lại chỉ có duy nhất là tông trắng, vì thế mỗi lần nhìn lại ảnh kỷ niệm là ta lại thấy các mẹ, các chị luôn được trắng một cách hoàn hảo.

Có một đặc điểm để chúng ta có thể  nhận diện chính là vỏ bao bì hộp đựng mỹ phẩm được thiết kế với tông màu trắng chủ đạo, ngoài ra một số các chi tiết được in nổi lên bề mặt để tạo ấn tượng đặc biệt.

in hộp mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm
in hộp mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Dù công nghệ vẫn chưa thực sự phát triển và đáp ứng đa dạng như ngày nay, song một thời những mẫu hộp mỹ phẩm này chính là niềm mơ ước của bất cứ ai để mỗi lần nhắc lại, các mẹ chị lại có cảm giác như khơi gợi về một thời son sắc của mình.

Nguồn https://vuain.vn/