0913 292 294

Vì sao hộp nhựa được ưa chuộng hơn sản phẩm in hộp giấy?

Nếu so sánh với việc sử dụng sản phẩm in hộp giấy thì hộp nhựa là một trong những chất liệu sử dụng rất phổ biến ở các siêu thị, không chỉ sử dụng để đựng các loại hải sản đông lạnh mà còn dùng để chứa đựng trái cây. Không phải ai cũng biết đến các lợi ích cũng như cách sử dụng hộp nhựa đúng cách, bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý nho nhỏ để bạn có thể chọn được hộp nhựa tốt và an toàn nhất.

Ưu điểm của hộp nhựa so với các sản phẩm in hộp giấy.

Với chất liệu plastic có độ dẻo cao, chống thấm nước hiệu quả, được thiết kế theo dạng bao bì hộp trong suốt, giúp khách hàng có thể chọn được những sản phẩm đúng như mong muốn. Hiện nay, có thể nói giá thành bán hộp nhựa đựng trái cây khá là rẻ, rẻ hơn nhiều so với hộp giấy hoặc các chất liệu khác.

Vì sao hộp nhựa được ưa chuộng hơn sản phẩm in hộp giấy? 1
Hộp nhựa đựng trái cây

Một trong những ưu điểm nữa của hộp đựng trái cây chính là tính chất nhẹ, bạn có thể mua và dễ dàng mang theo bất cứ lúc nào, ở đâu mà không sợ vướng víu. Hộp nhựa ở đây không nói đến các loại hộp nhựa dẻo, cứng để đựng thức ăn mà kể đến các loại bao bì trong suốt, có đặc tính là giòn, dễ sử dụng.

Với các ưu điểm nổi trội như trên mà hầu hết các siêu thị, cửa hàng hiện nay đều rất ưa chuộng loại hộp nhựa này, vừa tiện lợi mà giá thành lại không hề đắt một chút nào.
Cách chọn hộp nhựa đựng trái cây tốt và an toàn nhất

Mỗi loại trái cây có những tính chất đặc trưng, yêu cầu một môi trường bảo quản chuyên biệt chính vì thế mà các cửa hàng nên lưu ý khi chọn mua các mẫu hộp đựng trái cây sao cho vừa với túi tiền mà lại đạt chất lượng cao nhất.

Vì sao hộp nhựa được ưa chuộng hơn sản phẩm in hộp giấy? 2

Nên chọn hộp nhựa vô cơ cứng, có màu trắng trong.

Hộp nhựa đựng hoa quả vô cơ là vô hại bởi chúng ít bị ánh sáng mặt trời chiếu xuyên. Đồng thời, hộp có màu trong suốt ít chất tạo màu, không bị nhiễm hóa chất và độ cứng cũng cao hơn rất nhiều.

Không tái sử dụng hộp nhựa mỏng.

Hộp đựng trái cây bằng nhựa thường chỉ để sử dụng một lần, các chuyên gia khuyến cáo không nên tái sử dụng hộp nhựa bởi vi khuẩn có thể xâm nhập vào, đặc biệt là các sản phẩm hộp giấy thực phẩm gây ngộ độc.

in hộp giấy đựng trái cây
Sản phẩm in hộp giấy đựng trái cấy

Chọn hộp đựng trái cây có nguồn gốc rõ ràng.

Thông thường, các bà mẹ rất hay bỏ qua khâu này, chỉ lựa chọn trái cây có độ tươi, ngon mà quên chú ý đến các mẫu mã bao bì ở bên ngoài. Người tiêu dùng cần mua các mẫu hộp có màu trong, tươi sáng, bóng láng. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến ngày sản xuất, nguồn gốc sản xuất cũng như thời hạn sử dụng bởi nếu lơ là có thể sử dụng nhầm những sản phẩm hư hỏng hoặc quá hạn sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số các sản phẩm in hộp giấy đựng trái cây được thiết kế chắc chắn, chống ẩm cao mà không hề độc hại như các loại nhựa hiện nay. Cũng giống như các loại thực phẩm thông thường, bao bì đựng thực phẩm cần sử dụng các sản phẩm được kiểm chứng về độ an toàn, chất lượng trước khi tung ra thị trường hướng đến người tiêu dùng.

Các bạn có thể xem các tin tức in ấn mới nhất tại vuain.vn

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart