0913 292 294

Ý nghĩa của tặng phong bao lì xì trong những ngày Tết

Ý nghĩa của phong bao lì xì

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhằm tri ân khách hàng cũng như nhân viên của mình các doanh nghiệp lựa chọn in phong bao lì xì, in lịch Tết đẹp để làm quà tặng. Mặc dù là món quà nhỏ nhưng có rất nhiều ý nghĩa đối với người tặng và người nhận.

Những thông tin cần biết về phong bao lì xì

Phong bao lì xì có thể nói là phiên bản thu nhỏ của bao thư với chiều cao dài hơn chiều ngang. Phong bao lì xì được in để chứa đựng dồ vật nhẹ, mỏng và chủ yếu là để đựng tiền mừng tuổi.

Phong bao lì xì đẹp
Phong bao lì xì đẹp

Màu sắc đặc trưng của bao lì xì là màu đỏ, và được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau như giấy fort, giấy kraft,… Kích thước phổ biến của phong bao lì xì: Size to: 7.3cm x 16cm, nắp 2,5cm hoặc 8cm x 16cm, nắp 3cm Size nhỏ: 7.5cm x 10cm.

Nguồn gốc của phong bao lì xì

Phong bao lì xì vốn tồn tại từ lâu, nguồn gốc của phong tục này bắt nguồn từ Trung Quốc. Chuyện kể rằng vào đêm Giao thừa có một con quỷ sẽ xuất hiện và xoa đầu những đứa trẻ khiến cúng bị sốt cao hoặc trở nên ngu xuẩn. Vì thế cha mẹ chúng phải thức cả đêm để bảo vệ, không cho yêu quái làm hại con mình.

Mẫu bao lì xì độc đáo
Mẫu bao lì xì độc đáo

Có một gia đình nhà nọ ngoài 50 tuổi mới sinh được một mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà cho biết rằng chú bé này sẽ gặp họa với yêu quái. 8 vị tiên đã biến thành 8 đồng tiền đồng, dặn cha mẹ chú đem gói tiền ấy vào một mảnh giấy đỏ, đặt bên cạnh gối đứa bé. Khi con quái vật đến, những đồng tiền lóe lên làm nó thất kinh phải bỏ chạy. Kể từ đó phong bao lì xì được sử dụng rộng rãi cho các dị Tết.

Ý nghĩa của phong bao lì xì

Phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa và tốt đẹp. Phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có. Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm.

Phong bao lì xì giấy kraft
Phong bao lì xì giấy kraft

Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm

Cùng với văn hóa phương Đông, tục trao nhau phong bao lì xì hay còn gọi là mừng tuổi của người Việt vốn được xem như một cử chỉ ý nhị để trao gửi những lời chúc sung túc, may mắn, và sức khỏe trong dịp lễ đầu năm.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt in phong bao li xì, in lịch Tết chất lượng tốt hoặc đang tìm nơi có giá cả hợp lý với túi tiền thì có thể lựa chọn Vuain.vn để in ấn nhanh chóng nhất.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart