0913 292 294

Ý tưởng sản xuất in bao bì từ vỏ khoai tây và trái cây

Nhằm xây dựng chiến dịch bảo vệ trái đây, các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều hướng đến xu hướng sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường thay cho các loại túi nilon độc hại như trước đây.

bao bì trái cây
bao bì trái cây

Có gì đặc biệt từ ứng dụng sản xuất bao bì từ trái cây?

Đại học Sain Malaysia và Pepsico Anh quốc đã cùng nhau sáng tạo ra một sản phẩm in bao bì có thể nói là đột phá, là phát minh không giới hạn mà trước giờ không ai có thể nghĩ đến. In bao bì bằng vỏ trái cây, khoai tây ư, trông thật là kỳ quặc đúng không?

Không hẳn là chúng kỳ dị đâu, ứng dụng này cực kỳ đặc biệt khi trước đây, các nguyên liệu bao bì chỉ chủ yếu là nhựa, giấy hoặc thủy tinh. Đây cũng có thể nói là một nước phát minh mới mẻ, giúp ngành in ấn có thể tạo ra những sản phẩm bao bì thân thiện, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Các loại bao bì in trên chất liệu vỏ trái cây là dòng loại bao bì sinh học, tức là chúng có thể tự phân hủy dễ dàng trong môi trường tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường như túi nilon hoặc bao bì nhựa. Trong quá trình sản xuất, các loại vỏ trái cây sẽ được chuyển thành tinh bột, từ đó chế biến thành các loại màng nhựa có thể tự phân hủy được.

in bao bì carton đựng trái cây
in bao bì carton đựng trái cây

Ưu điểm của bao bì bằng vỏ trái cây

Bên cạnh ưu điểm là có thể phân hủy thì một đặc tính không thể bỏ qua với những loại bao bì này chính là chi phí khá thấp, hầu như rẻ hơn đến 10% so với các loại bao bì có ngồn gốc từ dầu mỏ như PE, PP.

Hiện nay, chôm chôm, chuối, mít là những loại trái cây được thử nghiệm trong quá trình in bao bì đựng khoai tây không chiên, được nghiên cứu là có độ bền ngang với các vật liệu nhựa. Đồng thời, các sản phẩm bao bì này đạt được nhiều tính năng hơn so với vỏ cây mía hoặc cây ngô. Chính vì vậy, chúng hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm bao bì túi nhựa trên thị trường.

bao bì carton đẹp
bao bì carton đẹp

Nếu các mẫu bao bì nhựa phải rất lâu để phân hủy, một số thì tụ tập ở môi trường đất gây ra ô nhiễm môi trường đất, nước và cả không khí thì quy trình sản xuất bao bì bằng vỏ trái cây lại có thể phân hủy từ 3-6 tháng. Trong khi đó, một số loại bao bì bằng nhựa không thể phân hủy được thu gom để tái chế, tuy vậy chi phí tái chế không phải là rẻ.

 

 

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart