Phân loại máy đóng gói phổ biến nhất hiện nay

Máy đóng gói là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong các hoạt động sản xuất hàng hóa của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ hiện nay trước công đoạn in ấn bao bì cho sản phẩm. Những chiếc máy đóng gói mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh Có rất nhiều loại máy đóng gói được cung cấp trên thị trường hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân loại các loại máy đóng gói đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là những thiết bị điện tử được thiết kế, chế tạo với mục đích chính để hỗ trợ cho quá trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.
Với rất nhiều những lợi ích mang lại trong quá trình sử dụng. Hầu như tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên thị trường hiện nay đều sử dụng máy đóng gói hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm.

Máy đóng gói
Máy đóng gói bao bì

Vai trò của các thiết bị máy đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Máy đóng gói hàng hóa, sản phẩm có vai trò khá quan trọng, mang mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Giúp đơn vị sản xuất tiết kiệm được sức lao động
 • Rút ngắn thời gian đóng gói sản phẩm so với khi sử dụng sức người
 • Nâng cao năng suất công việc và tăng số lượng sản phẩm
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất

Phân loại các loại máy đóng gói được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy đóng gói hàng hóa được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào các đặc điểm nổi bật, mục đích sử dụng hay khả năng hoạt động của máy.

Phân loại máy đóng gói theo chức năng

Dựa vào chức năng, máy đóng gói cũng được phân thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ dùng cho một hoặc vài sản phẩm cùng loại như:

 • Máy đóng gói dạng dung dịch lỏng
 • Máy đóng gói dạng hạt
 • Máy đóng gói dạng bột
 • Máy dùng để đóng gói sản phẩm dạng nằm
 • Máy đóng gói hút chân không
 • Máy đóng gói cân điện tử…
Máy đóng gói
Máy đóng gói bột

Phân loại máy đóng gói dựa vào sản phẩm được đóng gói

Máy đóng gói hàng hóa cũng được phân biệt dựa vào những sản phẩm mà chúng đóng gói. Máy sẽ được thiết kế, chế tạo để dùng đóng gói cho một sản phẩm nhất định nào đó. Dựa theo sản phẩm được đóng gói, có thể chia máy đóng gói thành các loại máy sau:

 • Máy đóng gói thực phẩm dạng khô
 • Máy đóng gói thực phẩm dạng tươi
 • Máy đóng gói thực bánh kẹo
 • Máy dùng để đóng gói đồ uống đóng chai
 • Máy dùng để đóng gói các mặt hàng điện tử
 • Máy đóng gói các sản phẩm y tế, dược liệu…

Phân loại máy đóng gói theo mức độ tự động của máy

Máy đóng gói hàng hóa sản phẩm khi được phân loại theo mức độ tự động sẽ được chia làm 2 loại chính là máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động.

Máy đóng gói sản phẩm tự động

Là loại máy có thể vận hành tự động và không cần đến sự trợ giúp của con người. Có khả năng hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài mà không bị gián đoạn. Đây là ưu điểm nổi bật của máy đóng gói tự động và được rất nhiều doanh nghiệp, sản xuất lớn nhỏ tìm hiểu, sử dụng trong các hoạt động sản xuất.

Máy đóng gói
Máy đóng gói bột trà giảm cân

Máy đóng gói sản phẩm bán tự động.

Máy đóng gói bán tự động cũng là thiết bị được tìm hiểu và sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay, bên cạnh các loại máy đóng gói tự động.

Khác với máy đóng gói tự động, máy đóng gói bán tự động khi vận hàng cần có người giám sát và theo dõi để điều chỉnh, xử lý kịp thời khi xảy ra lỗi.

Ngoài ra, khả năng hoạt động liên tục, chính xác của máy đóng gói bán tự động cũng hạn chế hơn so với so với máy đóng gói tự động hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin về các thiết bị máy đóng gói. Phân loại cụ thể máy đóng gói dựa vào các yếu tố khác nhau để thuận tiện cho khách hàng tham khảo, tìm hiểu và tìm mua sản phẩm khi cần đóng gói sản phẩm trong công đoạn hoàn thiện bao bì cho sản phẩm.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua máy đóng gói thì có thể tham khảo tại maydonggoi.com.vn – địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy đóng gói tốt nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ cụ thể của chúng tôi trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc, những người đang tìm hiểu về các thiết bị máy đóng gói.