0913 292 294

Tìm hiểu kỹ thuật dập nổi trong in bao bì giấy kraft

Dập nổi, hay còn gọi là embross là kỹ thuật gia công tiên tiến, được thực hiện trên các dòng bao bì giấy, đặc biệt là túi giấy cao cấp nhằm gây sự ấn tượng, nét độc đáo trên các ấn phẩm.

In túi giấy kraft giá rẻ
In túi giấy kraft giá rẻ

Gia công dập nổi có gì đặc biệt?

Dập nổi là công đoạn khá phức tạp, tuy nhiên nếu làm tốt thì túi giấy trở nên nổi bật hơn, sang trọng hơn đặc biệt là tạo ra hiệu ứng thẫm mỹ cực kỳ cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ, thú vị với chiếc túi giấy, hộp giấy của bạn.

Ngoài phương thức dập nổi thì người ta cũng yêu thích kỹ thuật dập chìm, tức là làm cho những chi tiết, hoa văn trên bề mặt giấy chìm xuống, ngược lại với dập nổi là nổi lên trên.

Thông thường, người ta chỉ dập nổi bao bì giấy ở những phần tử như logo, hình ảnh, các nét vẽ nghệ thuật để làm nổi bật chi tiết đó trên chính bề mặt giấy. Chi phí để dập nổi khá cao, vì thế các công ty in hiện nay chỉ giới thiệu đến với khách hàng chọn dập nổi ở những trường hợp đặc biệt, tránh dập nội một cách đại trà vì như thế  làm mất đi tính thẩm mỹ, chi phí còn lại đắt đỏ, gây tốn kém cho doanh nghiệp.

In túi giấy đựng mỹ phẩm
In túi giấy đựng mỹ phẩm

Dập nổi thường sử dụng cho lĩnh vực nào?

Nhìn chung, hình thức dập nổi ứng dụng khá phổ biến ở các mẫu túi giấy cao cấp, hộp giấy cao cấp hoặc các sản phẩm túi giấy quà tặng. Bên cạnh đó, kỹ thuật bế nổi còn rất được ưa chuộng trong một số các lĩnh vực khác, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp.

  • Thiết kế name card
  • In lịch tết cao cấp, lịch bloc
  • Các ấn phẩm truyền thông như brochure, catalogue,vv…

Những điều cần lưu ý khi dập nổi bao bì giấy?

Chúng ta chỉ nên sử dụng kỹ thuật dập nổi đối với những dòng giấy in có định lượng cao từ khoảng 250gsm trở lên, bởi nếu giấy quá mỏng thì khi thực hiện khâp dập nổi dễ bị chênh, dẫn đến thiếu chính xác, sản phẩm thiếu sự hoàn chỉnh.

Túi giấy handmade
Túi giấy handmade

Chất liệu giấy như giấy couche, giấy Bristol hoặc các loại giấy có bề mặt bóng, chúng ta nên cán màng trước khi dập nổi. Bên cạnh đó, các chi tiết dập nổi không quá nhỏ, như vậy rất khó để dập nổi được chính xác như mong muốn.

Lưu ý, với những dòng bao bì cao cấp thì bạn có thể đầu tư gia công dập nổi để tạo vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Riêng, với những mẫu bao bì không yêu cầu thẩm mỹ cao thì dĩ nhiên chúng ta không cần thiết phải dập nổi hoặc dập chìm. Bởi ngoài chi phí in ấn, thiết kế thì chi phí gia công sẽ đội lên rất cao.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart