0913 292 294

Cách nuôi cá cảnh trong bể kính cho người mới bắt đầu chơi

Nuôi các cảnh là một thú vui của rất nhiều người, và càng ngày nhu cầu nuôi cá, chơi các cảnh của người dân càng tăng lên một cách đáng kể. Với nhiều giống cá khác nhau với đủ các loại màu sắc bắt mắt là điểm thu hút của các loại các cảnh. Ngoài yếu tố nuôi để làm cảnh, nuôi chơi, nuôi các cảnh còn có ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, phần lớn người nuôi cá cảnh là vì đam mê hơn là nuôi chơi hay nuôi vì phong thủy. Đối với những người mới bắt đầu nuôi cá, việc thiếu kiến thức về chăm sóc và nuôi sẽ khiến cho đàn cá rất có nguy cơ bị chết dần. Vì vậy những người muốn nuôi các cảnh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các loài cá mà mình nuôi và cách nuôi cá cảnh trong bể kính, đặc tính của từng loài để có cách chăm sóc tốt nhất. Hạn chế việc các bị chết trong quá trình nuôi. Bài viết dưới đâu chia sẻ một số những cách nuôi cá cảnh trong bể kính để hạn chế tối đa tình trạng cá bị chết.

Xử lý nguồn nước và vệ sinh bể cá thường xuyên

cach nuoi ca canh trong be kinh (1)

Đa phần những người mới bắt đầu nuôi ca thường không biết cách xử lý nước trước khi thả cá. Và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho cá chết trong quá trình nuôi. Và để khắc phụ tình trạng đó, người nuôi cá cần xử xử lý nước trước khi thả cá. Đối với các loại nước máy, người nuôi nên cho nước vào trong thau sạch, để qua 24h ở những nơi thoáng khí, có nhiều ánh nắng mặt trời. Khi đó lượng clo dùng để xử lý nước sẽ mất đi. Khi này, người nuôi có thể yên tâm cho nước vào bể và thả cá vào nuôi. Đối với nước giếng thường có độ pH thấp, có một số các chất như phèn nên người nuôi nên cho rong biển, san hô vụn và than hoạt tính để xử lý nước. Sau khi xử lý có thể cho thả cá vào. Lúc này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng cá chết do môi trường nước.

Cho cá ăn

Người nuôi nên cho các ăn với số lượng thức ăn vừa đủ để cá không bị đói, không cho quá nhiều thức ăn vào bể, khi cá không ăn hết sẽ làm cho môi trường nước bị ô nhiễm. Như vậy sẽ khiến cho không khí và cả môi trường sống của các trở nên ngột ngạt. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều có thể khiến cá bị no quá gây đầy bụng và chết. Vì vậy mà những người mới bắt đầu chơi cá cần học cách nuôi cá cảnh trong bể kính và cách cho cá ăn để tránh những tình huống có thể khiến cho cá bị chết.

Môi trường cho cá sống

cach nuoi ca canh trong be kinh (2)

Người nuôi cá cần đặt hồ cá ở những nơi thoáng mát, có nhiều ánh nắng mặt trời. Hạn chế đặt hồ nuôi cá ở những nơi ít ánh sáng, ẩm ướt vì như vậy lâu ngày có thể khiến cho cá bị bệnh. Tốt nhất, nên đặt ở những khu vực nhiều ánh sáng và tạo bóng râm mát mẻ cho chúng. Bên cạnh việc chú ý đến môi trường sống và điều kiện ánh sáng, người nuôi cá cũng cần bật oxy cho hồ cá của mình thường xuyên để cá không bị ngạt khí. Nên thường xuyên thay nước cho hồ cá để nước không bị nhiễm bẩn. Kích thước hồ cá cũng cần đủ rộng, tùy theo số lượng cá nuôi, người nuôi nên làm hồ có kích thước đủ để cá sống thoải mái, tránh việc cá quá đông sẽ gây thiếu oxi, nước trong hồ nhanh bị bẩn đục. Việc kích thước của hồ cá người chơi có thể nhờ đến sự tư vấn của các cơ sở kinh doanh hồ cá cảnh để có câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm: Kinh doanh phụ kiện điện thoại và những mặt hàng mang lại hiệu quả cao

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart