0913 292 294

4 bước để trở thành shop quà tặng thành công

Mặc dù không phải là một lĩnh vực mới mẻ nhưng kinh doanh cửa hàng đồ lưu niệm đang là một phương pháp kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn do có số vốn đầu tư không quá lớn lại mang đến lợi nhuận cao và có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng nhờ bán đồ lưu niệm, ngoài yêu cầu cần phải có niềm đam mê, bạn cần phải có con mắt  những kiến thức kinh doanh, còn phải có phương pháp kinh doanh đúng đắn, phù hợp.

cửa hàng kinh doanh quà tặng
cửa hàng kinh doanh quà tặng

Xác định khách hàng tiềm năng

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu mua đồ lưu niệm, quà tặng có ở hầu như tất cả đối tượng, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp. Vì vậy, đối tượng khách hàng của lĩnh vực này cũng tương đối rộng lớn và điều quan trọng là các cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của shop mình để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Nếu như bạn chưa biết cách làm hài lòng khách hàng thì bạn nên tham khảo bài viết 3 bước để làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.  Bạn sẽ được sự hài lòng vủa khách hàng chỉ bằng 3 bước đơn giản sau đây.

Chẳng hạn như nếu đối tượng khách hàng chủ yếu của shop là học sinhm sinh viên thì có thể lựa chọn kinh doanh các mặt hàng nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh và có mức giá bình dân. Còn với đối tượng khách hàng là người đã đi làm, các sản phẩm cần đảm bảo được sự tinh tế, đẹp mắt, phù hợp với gu thẩm mỹ của đối tượng này, một số sản phẩm phù hợp có thể là trang sức, phụ kiện, giày dép, quần áo, khăn mũ…

kinh doanh shop quà tặng
kinh doanh shop quà tặng

Còn nếu shop đồ lưu niệm của bạn hướng đến các đối tượng là khách du lịch có thể là các loại đồ lưu niệm cao cấp, đặc trưng cho đất nước, vùng miền, địa phương đó, có thể là gốm, sứ, lụa, tranh sơn mài, trang phục truyền thông, khăn mũ có in hình và tên của nơi họ đến du lịch… Do đây là nhóm khách hàng cao cấp, có khả năng chi trả cao hơn nên yếu tố chất lượng và mẫu mã cần được đặt lên hàng đầu.

Có kiến thức về quà tặng

Trong quá trình kinh doanh quà lưu niệm, bạn cần phải có những kiến thức về các loại quà tặng, đồ lưu niệm như về ý nghĩa, màu sắc phù hợp và xu hướng, sở thích của khách hàng để tư vấn cho khách hàng được tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo các loại quà tặng, đồ lưu niệm thông qua các trang mạng nổi tiếng như Kênh 14, Eva, Elle… cũng như cập nhật những xu hướng, trào lưu của các thần tượng trong các bộ phim, gameshow truyền hình nổi tiếng mà giới trẻ yêu thích và thường bắt chước. Việc nhạy bén, linh hoạt và luôn tiên phong trong việc cung cấp những mốt mới so với các cửa hàng khác chắc chắn sẽ là chiêu thức hấp dẫn thu hút khách hàng một cách nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt

Không phải tất cả mọi người bước chân vào cửa hàng đều biết được món quà mà mình định mua cũng như lựa chọn được loại phù hợp với sở thích và tương xứng với túi tiền. Lúc này, người bán hàng đóng vai trò là một tư vấn viên có thể quan sát, nắm bắt để nhận ra được nhu cầu của khách hàng và cho những gợi ý hợp lý. Để làm được điều này, người bán hàng cần có tư duy nhạy bén và có kỹ năng giao tiếp tốt để khéo léo tư vấn cho khách hàng những món đồ ưng ý nhất.

Sự niềm nở, nhiệt tình và sự tư vấn chân thành của người bán hàng sẽ luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng và muốn quay lại cửa hàng thêm nhiều lần nữa.

4 bước để trở thành shop quà tặng thành công 1
shop kinh doanh quà tặng phải làm gì

Có nghệ thuật gói quà

Gói quà là một công đoạn không thể thiếu khi bán đồ lưu niệm. Một món đồ được đựng trong một lớp bao bì đẹp luôn khiến cho sản phẩm bên trong trở nên giá trị và cao cấp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gói quà đẹp và tạo dấn ấn cho riêng cửa hàng của mình.

Khi gói quà, trước tiên bạn cần biết cách chọn hộp đựng quà phù hợp với sản phẩm bên trong cả về kích cỡ, đặc điểm, tính chất của sản phẩm và mục đích, dụng ý của người tặng quà. Tiếp đến là bạn cần chọn cho mình loại giấy gói hộp quà để tạo nên ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuối cùng, bạn cần chọn các phụ kiện nơ, hoa một cách sáng tạo mà vẫn đảm bảo tính phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng mà có thể trang trí thêm cho hộp quà thêm phần bắt mắt, tinh tế và hấp dẫn hơn. Cần chú ý trong quá trình chọn giấy gói và phụ kiện trang trí có màu sắc hài hòa, phù hợp và bổ sung để tôn lên vẻ đẹp của hộp quà.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart