0913 292 294

Gợi ý 6 cách quảng bá thương hiệu miễn phí nhỏ và lẻ

Quảng bá thương hiệu luôn là vấn đề phức tạp, đau đầu của các nhà kinh doanh không chỉ ở những doanh nghiệp lớn mà kể cả các cửa hàng bán lẻ.

Với những kinh nghiệm được cóp nhặt, chọn lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những cách quảng bá thương hiệu miễn phí mà bất cứ doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ đều có thể áp dụng.

kinh doanh thương hiệu nhỏ lẻ
kinh doanh thương hiệu nhỏ lẻ

Có rất nhiều cách quảng bá thương hiệu, việc lựa chọn các phương thức như chọn in túi giấy để tổ chức sự kiện là một trong những hình thức phổ thông hiện nay.

Tên, logo chính là hình ảnh đại diện cho một doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng sao cho tên, logo của công ty hay thương hiệu xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều sự kiện. Chẳng hạn nếu làm chủ một tiệm bánh pizza, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng cách dán logo, hình ảnh minh họa, địa chỉ của cửa hàng lên xe giao hàng, thùng hàng hoặc in hộp giấy đẹp hcm để khiến nhiều người có thể nhìn thấy.

Tạo tài khoản trên các website uy tín

Đăng ký tài khoản và đóng góp bằng các bài viết trên các website uy tín và có lượng truy cập lớn cũng là chiêu thức đơn giản vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả vừa tìm hiểu, nâng cao kiến thức chuyên môn.

Chẳng hạn như kinh doanh quần áo trẻ em bạn có thể tham gia đăng bài lên các trang như Webtretho.com, Marry Baby, Eva.vn… để giới thiệu và quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Khi đăng các bài viết, bạn sẽ nhận được những những comment, ý kiến, đóng góp từ nhiều khác cũng như tăng khả năng tương tác để nhiều người biết được thương hiệu của bạn hơn.

gợi ý 6 thương hiệu nhỏ lẻ
gợi ý 6 thương hiệu nhỏ lẻ

Tận dụng các trang mạng xã hội

Không chỉ website mà việc bán hàng online trên các trang mạng xã hội cũng thu hút được đông đảo người dùng. Để tăng hiệu quả hơn, hãy tận dụng các trang mạng có lượng người truy cập lớn như Facebook, Zalo, Twitter, Google+, Instagram, Pinterest… mà không cần mất bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng nếu bạn sử dụng miễn phí thì tất nhiên sẽ không hiệu quả bằng việc bạn bỏ một khoản ra để chạy quảng cáo. Hơn nữa, khi bán hàng trên các trang mạng, bạn cần cập nhật hoạt động, đăng bài viết thường xuyên để tăng khả năng tương tác, hiển thị nhiều hơn trên trang tìm kiếm và thu hút, khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Bên cạnh, các trang mạng trên, Youtube cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và giúp bạn có thể tận dụng nó phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Việc đăng các video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh sẽ củng cố niềm tin của khách hàng cũng như quảng cáo một cách sinh động, đa dạng và hấp dẫn hơn so với các phương tiện quảng cáo khác.

Thường các thương hiệu nhỏ và lẻ luôn cần phải chú ý kinh doanh đo lường. Vậy nên bạn có thể tham khảo bài viết  Bí quyết kinh doanh thời trang nhỏ lẻ những bí quyết kinh doanh dành có các tiệm nhỏ lẻ bạn cần nên biết.

thương hiệu kinh doanh nhỏ lẻ
thương hiệu kinh doanh nhỏ lẻ

Đề nghị khách hàng làm người chứng nhận cho sản phẩm của bạn

Đây chính là một hình thức quảng bá thương hiệu bằng sự chứng nhận đáng tín cậy hơn nhiều những biện pháp quảng bá thương hiệu khác.

Khi được khách hàng đứng ra chứng nhận cho sản phẩm của của mình sẽ góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu và tăng uy tín của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy việc kinh doanh của shop ngày càng phát triển tốt hơn.

Sau khi được các khách hàng review, feedback lại cho sản phẩm của mình bạn có thể dùng những dữ liệu đó để quảng bá cho thương hiệu của mình. Nếu được người nổi tiếng feedback bạn có thể lấy câu nói đó để in tờ rơi quảng cáo, catalogue quảng bá cho thương hiệu của mình.

 Dùng SlideShare

SlideShare là một trang đăng miễn phí nội dung về các bài thuyết trình, nghiên cứu tình huống, tạo nội dung, tài liệu hướng dẫn, kiến thức liên quan đến kinh doanh, chiến lược marketing… Sức mạnh của phương pháp này đến từ tên miền Slide với lượng truy cập cao và giúp cho nội dung quảng bá thương hiệu của bạn có thứ hạng cao trong bộ tìm kiếm.

Đầu tư vào bao bì đựng sản phẩm

Ngoài chức năng chứa đựng, bao bì còn có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Một mẫu in bao bì giá rẻ hcm vừa giúp bạn bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác nhân bên ngoài vừa khiến khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của bạn giữa hàng trăm sản phẩm cùng loại.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart