0913 292 294

Amazon lưu trữ hàng hóa như thế nào ?

Cách lưu trữ hàng hóa như thế nào hiệu quả ?

Amazon được biết đến là một công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có hàng nghìn đơn hàng được xuất ra từ kho Amazon và đặc biệt vào các ngày lễ, công ty gửi đi hơn 1 triệu gói hàng mỗi ngày. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới những kho lưu trữ hàng hóa Amazon với những giá, kệ ngăn nắp, những chiếc hộp đựng sản phẩm được ghi nhãn chi tiết và sắp xếp vuông vắn theo từng loại. Tuy nhiên, khác với các kho hàng kiểu truyền thống, Amazon có kho hàng vô cùng đặc biệt, mới nhìn vào cứ ngỡ lộn xộn nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

cách lưu trữ hàng hóa hieu qua
cách lưu trữ hàng hóa hieu qua

Cách lưu trữ hàng hóa theo sở thích?

Đây tưởng chừng là một điều phi lý và khó tin được nhưng thực tế nhân viên kho hàng của Amazon được phép cất đồ dùng, hàng hóa ở bất kỳ nơi nào họ muốn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc họ có thể vứt bừa bãi món đồ đó mà không có dấu hiệu gì để tìm lại giữa kho hàng khổng lồ đó. Mỗi khi đặt một món đồ lên kệ, sản phẩm sẽ được quét một mã vạch, mã vạch đã quét được truyền về máy chủ và tự động có mặt trên bản đồ kho hàng của Amazon.

Chính việc này đã giúp cho những nhân viên của Amazon có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm loại hàng hóa chỉ trong một thời gian ngắn. Bằng việc tận dụng tối đa tất cả các khoảng trống lưu trữ nào sẽ khiến kho có được lượng lưu trữ gấp 2 – 3 lần so với kiểu lưu trữ thông thường.

Chẳng hạn như, khi họ muốn cất một chiếc máy ảnh, đối với kiểu lưu trữ hàng hóa truyền thống, họ cần kiếm một chiếc bao bì đựng sản phẩm rồi dán tem nhãn ghi tên sản phẩm rồi tới khu vực dành riêng cho máy ảnh để cất rồi lại tiếp tục di chuyển tới khu vực khác để cất những món đồ khác loại.

cách lưu trữ hàng hóa
cách lưu trữ hàng hóa

Với việc áp dụng phương pháp lưu trữ này, các khay, giá, kệ chứa được lấp đầy một cách nhanh chóng và giúp cho việc lưu trữ hàng hay chuyển hàng, xuất hàng đều được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhân công.

Nêu như bạn muốn kinh doanh my phẩm trên amazon với một chi phí đầu tư thấp bạn có thể đọc bài 2 điều cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm. Để trở thành nhà mỹ phẩm thành công và tránh bị thất bại.

Lấy hàng, xuất hàng

Không chỉ có cách lưu trữ hàng hóa đặc biệt mà ngay cả việc lấy đồ trong kho của Amazon cũng hết sức khác biệt so với những kho hàng khác. Khi lấy hàng, danh sách đơn hàng của khách hàng sẽ được cập nhật trên thiết bị cầm tay của nhân viên kho. Hệ thống này sẽ tự động giúp nhân viên xác định được vị trí chính xác và khoảng cách gần nhất giữa các món đồ bên trong nhà kho để có thể lấy đồ trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Việc tiết kiệm một lượng thời gian lớn trong cách lưu trữ, lấy hàng và xuất hàng đã khiến cho việc giao hàng đến tay khách hàng trở nên nhanh chóng, làm tăng sự hài lòng đối với khách hàng.

cách lưu trữ hàng hóa hiệu quả
cách lưu trữ hàng hóa hiệu quả

Lợi ích từ cách lưu trữ của Amazon

Tóm lại, cách lưu trữ hàng hóa của Amazon được xem là hệ thống lưu trữ hoàn hảo và mang đến rất nhiều lợi ích cho những kho hàng có diện tích lớn.

Hơn nữa, các công đoạn từ lưu trữ đến xuất hàng đều được thực hiện bởi máy móc đảm bảo được sự chính xác, nhân viên chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, đi theo quãng đường ngắn nhất và giảm được các sai sót về sai màu, siza hay các vấn đề khác.

Áp dụng công nghệ trong cách lưu trữ, nhân viên sẽ không cần phải mất hàng tháng trời để học thuộc các khu vực chứa từng loại hàng, cũng không dễ bị nhầm lẫn bởi những loại có mẫu hộp giấy sản phẩm có màu sắc hơi giống nhau. Đây là một cách đơn giản, dễ thực hiện và chỉ cần thực hiện theo cái máy thì tỉ lệ sai sót sẽ hầu như rất thấp.

Cách lưu trữ của Amazon còn có tác dụng giảm gánh thiểu sự đầu tư, phân công về mặt nhân sự và quản lý kho. Bởi lẽ máy tính chính là phương tiện thay thế việc nhập sổ sách, thống kê hàng còn lại và chỉ cần vài click chuột, nhân viên đã có thể kiểm tra chi tiết từng mặt hàng có trong kho mà không cần tốn thời gian lục tung nhà kho ra.

Đọc thêm bài viết địa chỉ in hộp giấy tại tphcm giá rẻ, nếu như bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình và đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart