0913 292 294

Dùng 5 triệu đồng nên kinh doanh gì ?

Sống trong cái thời đại mà “người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh” như hiện nay thì chắc hẳn ai cũng ấp ủ trong mình ý tưởng làm giàu tư kinh doanh. Tuy nhiên, với số vốn có vẻn vẹn 5 triệu đồng thì kinh doanh cái gì cho hiệu quả đây?

Kinh doanh mỹ phẩm, thời trang,… thì số vốn bỏ ra lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng, nhưng nếu không có được số tiền khổng lồ như vậy mà chỉ có đúng 5 triệu đồng, thì những hình thức kinh doanh đơn giản mà Vuain cung cấp sau đầy sẽ hoàn toàn phù hợp đấy.

nên kinh doanh gì với vốn ít
nên kinh doanh gì với vốn ít

Xem bài viết chỉ với 3 bước bạn sẽ làm hài lòng khách hàng 

Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Nhu cầu quan trọng nhất của con người hiệu nay chính là ăn uống, vì thế chọn kinh doanh một số loại đồ ăn thức uống là phương pháp đơn giản đầu tiên với số vốn ít ỏi của bạn. Mặc dù có nhiều cửa hàng, quán ăn nhà hàng sang trọng với những món ăn phong phú đa dạng nhưng chỉ thích hợp với những người có mức thu nhập khá giả và cả thời gian nữa.

Vì thế, những “cửa hàng” tiện lợi dường như đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu này của phần lớn người dân hiện nay. Nếu đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình thức kinh doanh này, đây chính là cách để kiếm “miếng cơm, manh áo” của nhiều người.

Hình thức kinh doanh này khá đơn giản với nguồn vốn không cao, như khi kinh doanh bánh giò dạo buổi sáng chỉ cần sắm một chiếc xe đạp cà tàng tầm 1 triệu đồng, cùng với đó là sọt đựng bánh 50 ngàn, loa và bình ác quy tầm 400 ngàn, còn lại làm vốn lấy bánh. Mỗi suất bán ra với giá từ 10 đến 20 ngàn, 50 suất thì bạn sẽ lãi khoảng 200 ngàn. Tính ra mỗi tháng có thể lời từ 4 cho đền 5 triệu đồng, như vậy cũng đủ để lo cho cuộc sống rồi.

tiền ít nên kinh doanh gì
tiền ít nên kinh doanh gì

Hay chọn lựa kinh doanh bánh mì, thì chỉ cần đầu tư mua một chiếc xe đẩy, cùng với nguyên liệu làm nhân và tiến vốn lấy bánh thì lợi nhuận mang lại cũng hòm hòm rồi. Nếu có thể phát triển thì đầu tư in túi giấy bánh mì để quảng bá cho mình, từ đó tạo dựng uy tín trong kinh doanh. Tuy nhiên để đạt được điều đó cũng tốn một khoảng thời gian rất dài.

Nếu không hứng thú với cách làm trên thì chọn hình thức kinh doanh cà phê lưu động hay bán sinh tố, nước ép trái cây làm thức uống giải khát cho mùa hè cũng là một trong những hình thức kinh doanh đơn giản vốn ít – lời nhiều.

Những dịch vụ kinh doanh ẩm thực hiện nay không phải ít, vậy nên nếu như bạn muốn kinh doanh cho riêng mình một cửa hàng thức ăn bạn nên sử dụng hình thức in bao bì thực phẩm khác với các chuỗi khác ví như trong bài chúng tôi có để cập trong bài bí mật đằng sau chiếc hộp gà rán

Kinh doanh sản phẩm handmade

Nếu gặp phải khó khăn khi bươn chải ngoài đường, trước cái nắng, cái gió khắc nghiệt thì hình thức kinh doanh sản phẩm handmade lại là một lựa chọn hơn lý lúc này. Các sản phẩm handmade rất đa dạng như gấu bông, các sản phẩm thời trang, đồ trang trí,… đơn giản, dễ làm với nguồn vốn không cần cao chỉ yêu cầu độ khéo tay là đủ.

Bài viết quan trọng khi bạn kinh doanh cần phải chú ý như 4 điều cần tránh khi kinh doanh thời trang 

Lo ngại những sản phẩm hàng hóa kém chất lượng từ Trung Quốc, chọn mua các mặt hàng handamde hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Đối tượng chọn mua sản phẩm này rất đa dạng từ trẻ em cho tới người trưởng thành, nên sản phẩm handmade cực kỳ độc đáo, nhiều thể loại khác nhau.

kinh doanh vốn ít
kinh doanh vốn ít

Kinh doanh các sản phẩm handmade có thể theo từng ngày hay đơn giản là vào các dịp đặc biệt như lễ, các dịp têt như Tết trung thu tới đây. Sản phẩm handmade rất đa dạng từ mỹ phẩm, quà lưu niệm, phụ kiện, bánh kẹo đều phục vụ cho những nhóm đối tượng khác nhau và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Vì thế, bỏ ra 5 triệu để mua các nguyên liệu, phụ kiện đi kèm, tạo nên những sản phẩm handmade độc đáo, lạ mắt là cách kinh doanh đơn giản tận dụng được nguồn vốn này và nhận được những hiệu quả nhất định. Hình thức này hiện nay nhận được sự lựa chọn từ nhiều đối tượng, từ dân công sở cho tới các bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Close Menu
×

Cart